Từ 25/6/2019: Cán bộ, công chức cấp xã tăng lương, phụ cấp như thế nào?

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 34/2019/NĐ-CP sửa đổi quy định về cán bộ, công chức cấp xã.

 

Từ 25/6/2019, cán bộ, công chức xã được tính lương mới.

Có rất nhiều điều chỉnh đã được thể hiện tại Nghị định mới này, tuy nhiên đáng chú ý nhất là thay đổi cách tính lương, phụ cấp kiêm nhiệm của một số đối tượng cán bộ cấp xã.

Về xếp lương:

- Cán bộ cấp xã đang hưởng chế độ hưu trí hoặc trợ cấp mất sức lao động, ngoài hưởng lương hưu hoặc trợ cấp mất sức lao động hiện hưởng được hưởng thêm một khoản phụ cấp bằng 100% mức lương bậc 1 của chức danh hiện đang đảm nhiệm và không phải đóng BHXH, BHYT (trước đây chỉ được hưởng 90%)

- Cán bộ, công chức cấp xã đã được xếp lương theo một trong các ngạch công chức hành chính, sau đó có thay đổi về trình độ đào tạo phù hợp với chức danh đảm nhiệm thì được xếp lương theo trình độ đào tạo, kể từ ngày được cấp bằng tốt nghiệp (quy định mới).

Về phụ cấp kiêm nhiệm:

Cán bộ, công chức cấp xã kiêm nhiệm chức danh mà giảm được 01 người trong số lượng quy định, thì được hưởng phụ cấp kiêm nhiệm gồm 50% mức lương bậc 1 + phụ cấp chức vụ lãnh đạo của chức danh kiêm nhiệm (trước đây chỉ được 20% mức lương hiện hưởng).

Cũng tại Nghị định này, Chính phủ quy định giảm số lượng của cán bộ, công chức cấp xã. Đồng thời, quy định Mức phụ cấp đối với Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố.

Nghị định 34/2019/NĐ-CP được áp dụng từ ngày 25/6/2019.

TIN LIÊN QUAN
N. Huyền
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều