Từ 31/3 sẽ có đường bay thẳng từ Hà Nội đi Manila

Với đường bay thẳng Hà Nội - Manila, thời gian bay sẽ được rút ngắn từ 4,5 tiếng xuống chỉ còn khoảng 3 tiếng.

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Philippine Airlines (PAL) - Hãng hàng không quốc tế 4 sao của Philippines tổ chức họp báo giới thiệu về đường bay thẳng mới giữa Thủ đô Hà Nội và Thủ đô Manila (Philippines). Đây là hãng hàng không thứ 2 khai thác đường bay thẳng Hà Nội - Manila sau hãng hàng không Cebu Pacific Air.

Đường bay thẳng mới Hà Nội - Manila sẽ góp phần thúc đẩy tăng trưởng du lịch giữa hai nước Việt Nam và Philippines. (Nguồn: PAL).

Theo thông tin từ PAL, bắt đầu từ 31/3/2019, hãng  sẽ có bốn chuyến bay một tuần từ Hà Nội đi Manila (thứ Hai, thứ Ba, thứ Năm và thứ Bảy) với số hiệu chuyến bay là PR 596, rời sân bay quốc tế Nội Bài lúc 1h45 sáng và hạ cánh xuống thủ đô Manila lúc 5h30 sáng.

Chuyến bay chiều về, có số hiệu PR 595, rời sân bay quốc tế Ninoy Aquino lúc 10h25 tối thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và chủ Nhật và hạ cánh xuống Hà Nội lúc 12h45 đêm.

Đối với các chuyến bay đi Hà Nội, PAL sẽ sử dụng máy bay A320 với 156 chỗ ngồi, nâng cấp lên máy bay Airbus A321 có sức chứa lớn hơn với 199 chỗ ngồi khi cần để đáp ứng đủ nhu cầu. 

Họp báo giới thiệu về đường bay thẳng Hà Nội - Manila.

Tổng giám đốc và Giám đốc điều hành của PAL, ông J. Bautista nói:  “Philippine Airlines rất tự hào và vinh dự tiếp nối truyền thống 33 năm phục vụ tại Việt Nam và nay mở rộng đường bay của mình tới Hà Nội, do vậy lần đầu tiên mang lại thêm nhiều sự lựa chọn cho hành khách sử dụng dịch vụ hàng không đầy đủ hơn khi di chuyển giữa thủ đô hai nước Việt Nam và Philippines. Chúng tôi hy vọng điều này sẽ góp phần thúc đẩy tình hữu nghĩ và đoàn kết ASEAN vốn là đặc điểm của quan hệ giữa Việt Nam và Philippines.”

“Việt Nam là đầu tàu kinh tế lớn mạnh và là thị trường giá trị cao. Chúng tôi rất phấn khởi được giới thiệu các địa danh du lịch độc đáo của Hà Nội với nhiều khách du lịch Philippines cũng như khách du lịch các nước khác mà chúng tôi phục vụ ở châu Á và Bắc Mỹ,” ông Bautista nói thêm. 

Đường bay mới giữa Hà Nội và Manila sẽ cho phép PAL phục vụ người dân Việt Nam muốn tới thăm Manila và các cửa ngõ khác ở Philippines để kinh doanh cũng như du lịch. 

Ngoài tuyến bay Hà Nội - Manila, PAL sẽ vẫn duy trì 8 chuyến bay một tuần hiện có bằng máy bay Airbus A320/A321 giữa Manila và thành phố Hồ Chí Minh (Saigon), thành phố mà PAL đã phục vụ từ tháng 11 năm 1985.

 

TIN LIÊN QUAN
Tiến Dũng
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều