Từ chiều tối nay các tỉnh miền Bắc mưa dông, chấm dứt chuỗi ngày nắng nóng kỷ lục

Từ chiều tối và đêm nay (06/7), Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa rào và dông, riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa to, trong cơn dông có khả năng rất cao xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Từ ngày mai (07/7), miền Bắc chấm dứt chuỗi ngày nắng nóng kỷ lục.

Trung tâm DBKTTV TƯ cho biết, hiện nay đang có một vùng xoáy thấp đang hình thành và có xu hướng hoạt động mạnh dần lên trên khu vực phía Bắc các tỉnh Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của xoáy thấp có xu hướng hoạt động mạnh dần lên, trong chiều tối và đêm nay (06/7) ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông, chấm dứt chuỗi ngày nắng nóng kỷ lục ở miền Bắc. Riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa vừa, có nơi mưa to, trong cơn dông có khả năng rất cao xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Từ ngày 07 đến ngày 09/7, các tỉnh miền Bắc mưa rào và dông diện rộng, chấm dứt chuỗi ngày nắng nóng kỷ lục

Từ ngày 07-09/7 ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông diện rộng, khu vực vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to; riêng các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang và Yên Bái có mưa rất to và dông (thời gian có mưa to tập trung vào đêm và sáng sớm).

Trung tâm DBKTTV TƯ cảnh báo: Đợt mưa lớn ở các tỉnh Bắc Bộ tập trung cao điểm trong các ngày 07-09/7, sau đó mưa còn có thể kéo dài nhiều ngày.

Dưới đây là dự báo thời tiết Hà Nội và cả nước ngày hôm nay (06/7):

- Thời tiết khu vực Hà Nội: Đêm không mưa, ngày nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm nay có mưa rào và dông, trong cơn dông có khả năng cao xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 29 - 31oC; Nhiệt độ cao nhất từ 37 - 39oC. Từ ngày 07-09/7, Hà Nội có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và có dông.

- Khu vực Tây Bắc Bộ: Đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC; Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37 độ, riêng Hòa Bình 37-39oC.

- Khu vực Đông Bắc Bộ: Đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng, riêng khu vực Đồng Bằng nắng nóng gay gắt; chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam đến nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 27 - 30oC; Nhiệt độ cao nhất từ 35 - 38 độ, có nơi trên 38oC.

- Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế:  Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng gay gắt. Gió tây nam cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 28 - 31oC; Nhiệt độ cao nhất từ 36 - 39 độ, có nơi trên 39oC.

- Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, phía Bắc nắng nóng gay gắt. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29oC; Nhiệt độ cao nhất từ 35 - 38 độ, có nơi trên 38oC.

- Khu vực Tây Nguyên: Chiều tối nay có mưa rào và rải rác có dông, ngày nắng. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24oC; Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32oC.

- Các tỉnh Nam Bộ: Chiều tối có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC; Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC.

 

TIN LIÊN QUAN
H.Yến
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều