Từ chối phục vụ vĩnh viễn 2 xe ô tô: VEC E tuân thủ quyết định của VEC

Bà Nguyễn Thị Hoài Phương - Phó giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Đường cao tốc Việt Nam - VEC E cho biết, phía công ty tuân thủ và thực hiện đúng ý kiến chỉ đạo của Tổng công ty VEC. Trước đó, VEC đã bác đề xuất từ chối phục vụ vĩnh viễn 2 phương tiện của VEC E trình lên.

Một trong hai xe ô tô bị VEC E từ chối phục vụ vĩnh viễn 

Trao đổi qua điện thoại, bà Nguyễn Thị Hoài Phương - Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Đường cao tốc Việt Nam (VEC E) cho biết, phía công ty VEC E tuân thủ và thực hiện đúng ý kiến chỉ đạo của Tổng công ty đầu tư và phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC).

Bà Phương cho biết: "VEC E đã trình lên và đề xuất Tổng công ty VEC về việc từ chối phục vụ vĩnh viễn 2 phương tiện. Tuy nhiên, VEC đã bác đề xuất của VEC E trình lên".

Trước đó, ngày 12/2, ông Vũ Văn Tám - Tổng giám đốc VEC đã có báo cáo gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Theo VEC, ngày 11/2, VEC nhận được văn bản của VEC E về việc 2 phương tiện biển số 51A-55850 và 51G 77256 gây rối trên cao tốc HLD vào ngày 10/2 và đề xuất VEC xem xét từ chối phục vụ vô thời hạn với 2 phương tiện trên.

Cụ thể, vào khoảng 18 giờ ngày 10/2, người điều khiển 2 phương tiện ô tô mang BS 51A-55850 và 51G-77256 đi từ hướng Long Thành về TP.HCM, đến cabin thu phí đã không trả tiền phí, không tuân thủ hiệu lệnh của nhân viên điều khiển giao thông. Đặc biệt, họ còn có hành động phá hoại tài sản, đe dọa đuổi đánh nhân viên điều khiển giao thông, gây ùn tắc tại trạm, gây hoang mang cho nhân viên phục vụ tại trạm thu phí, làm mất trật tự an ninh tại khu vực.

2 chủ phương tiện được VEC E đề xuất từ chối phục vụ vĩnh viễn do không chịu trả tiền phí, không tuân thủ hiệu lệnh của nhân viên điều khiển giao thông và có hành động phá hoại tài sản.

Sau khi xảy ra sự việc, VEC E đã chuyển hồ sơ vụ việc cho Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) để thực hiện điều tra, xử phạt theo quy định hiện hành, đồng thời đề xuất VEC xem xét từ chối phục vụ vô thời hạn đối với 2 phương tiện trên.

Phản hồi lại, VEC đã có văn bản trả lời không chấp thuận đề xuất của VEC E và nói rõ việc đề xuất từ chối phục vụ vô thời hạn đối với 2 phương tiện trên trên tất cả các tuyến cao tốc do VEC quản lý, khai thác là chưa đủ cơ sở pháp lý.

VEC cho biết sẽ rà soát lại các quy định, quy trình nội bộ cho phù hợp với các quy định của pháp luật.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Tuấn
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều