Tư lệnh Lục quân, Đại sứ Hoa Kỳ thăm và dâng hương tại đền Hai Bà Trưng

Đại tướng Robert B. Brown, Tư lệnh Lục quân Hoa Kỳ tại khu vực Thái Bình Dương và Đại sứ Daniel Kritenbrink tới thăm đền thờ Hai Bà Trưng nhân dịp Tướng Brown tới Việt Nam tham dự Hội thảo Quản lý Lục quân Thái Bình Dương lần thứ 42 (PAMS 42)

Chiều 20/8, Đại tướng Robert B. Brown, Tư lệnh Lục quân Hoa Kỳ tại khu vực Thái Bình Dương có chuyến thăm tới thăm đền thờ Hai Bà Trưng (Đồng Nhân, Hai Bà Trưng, Hà Nội)
Đi cùng với Tư lệnh Brown là Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink
Được biết, chuyến thăm đền Hai Bà Trưng thuộc khuôn khổ thời gian nhân dịp Đại Tướng Brown- Tư lệnh Lục quân Hoa Kỳ tại Thái Bình Dương tới Việt Nam tham dự Hội thảo Quản lý Lục quân Thái Bình Dương lần thứ 42 (PAMS 42)
 
Trong suốt quá trình thăm đền, nhà sử học Dương Trung Quốc là người giữ vai trò hướng dẫn, giới thiệu về lịch sử của ngôi đền cũng như lịch sử của dân tộc Việt Nam.
Đại tướng Robert B. Brown chia sẻ: "Hôm nay, tôi cảm thấy rất vinh dự khi được có mặt tại đây để tìm hiểu về truyền thống lịch sử hơn 2000 năm của dân tộc Việt Nam. Biết thêm được truyền thống và sự kiên cường của dân tộc thông qua câu chuyện của Hai Bà Trưng".
Đại tướng cho biết thêm: "Trong dịp này, tôi rất hân hạnh được đồng chủ trì hội thảo Quản lý Lục quân Thái Bình Dương lần thứ 42 với sự tham dự của 26 đại diện quân đội các nước trong khu vực vì mục đích hướng tới hòa bình ổn định trong khu vực. Cũng như đảm bảo các hoạt động của lục quân trong hoạt động tìm kiếm cứu nạn trong các thiên tai, thảm họa".
Đại sứ Hoa Kỳ Daniel Kritenbrink và Tư lệnh Robert B. Brown dâng hương tại điện chính của đền Hai Bà Trưng.
Đại tướng cho biết thêm, đây là hội thảo lần thứ 42 về quản lý lục quân. Vai trò chính là đảm bảo quân đội các nước trong khu vực Thái Bình Dương có sự phối hợp hiệu quả trong các sự kiện thiên tai. "Mặc dù, chúng tôi không mong muốn thảm họa xảy ra nhưng hậu quả của các thiên tai ngày càng trở nên nghiêm trọng. Thực tế các sự kiện thiên tai như động đất tại Indonesia hay vỡ đập thủy điện ở Lào đã đặt ra nhiều câu hỏi về tìm kiếm cứu nạn cứu hộ. Vì thế, đại diện lục quân 26 nước đã có mặt để cùng bàn bạc phương hướng phối hợp để tiếp cận nhanh chóng hiện trường, cứu nạn người dân" - Đại tướng cho biết.
"Mong muốn lớn nhất của chúng tôi là tạo sự phối hợp hiệu quả của các quốc gia trong tìm kiếm cứu nạn, không phân biệt thiên tai xảy ra ở đâu. Vì thế tất cả các quốc gia trong khu vực Châu Á đã cùng ngồi lại để cùng tìm kiếm các phương hướng. Chúng tôi mong muốn sự phối hợp trong lĩnh vực này ngày càng đạt được nhiều quả hơn" - Tư lệnh Robert B. Brown nhấn mạnh.
Kết thúc chuyến thăm đền Hai Bà Trưng, Đại tướng Robert B. Brown, Tư lệnh Lục quân Hoa Kỳ tại khu vực Thái Bình Dương gửi tặng huy hiệu biểu tượng của Lục quân Hoa Kỳ cho giáo sư Dương Trung Quốc và sư trụ trì để cảm ơn sự tận tình hướng dẫn, giải thích về lịch sử của ngôi đền cũng như lịch sử dân tộc Việt Nam
Đại tướng cũng nhấn mạnh về việc sẽ tiếp tục hỗ trợ, hợp tác với Việt Nam về mục tiêu chung gìn giữ, bảo vệ hòa bình và trong nhiều lĩnh vực khác.

Huy Phạm
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều