Từ sáng mai (25/10), Nghệ An đến Quảng Ngãi có mưa

Đài Khí tượng thủy văn Trung Trung bộ cho hay, từ sáng mai (25/10), các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Ngãi có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

Theo Đài Khí tượng thủy văn Trung Trung bộ, chiều nay (24/10), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh Bắc Bộ và phía bắc khu vực Trung Trung Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén và làm đầy rãnh thấp nên từ phía nam đồng bằng Bắc Bộ đến Nghệ An đã có mưa rào và dông nhiều nơi, có nơi mưa to, mưa rất to.

Dự báo từ sáng mai (25/10), từ Nghệ An đến Quảng Ngãi có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. (Ảnh minh họa)

Dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên trong chiều tối và đêm hôm nay (24/10), ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, có nơi có mưa vừa, mưa to; riêng các tỉnh từ nam đồng bằng Bắc Bộ đến Nghệ An có mưa vừa, rải rác mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Đáng chú ý, Đài Khí tượng thủy văn Trung Trung bộ cho hay, từ sáng mai (25/10), các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Ngãi có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

Ở Vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: Cấp 1.

Tại khu vực Trung Trung Bộ, từ ngày 25 - 28/10 có mưa rào rải rác đến nhiều nơi, có nơi có mưa vừa, mưa to và dông. Trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Gió trong đất liền Bắc đến Đông Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4; trên biển gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật trên cấp 6; biển động nhẹ. Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.

Riêng tại TP Đà Nẵng, theo Đài Khí tượng thủy văn Trung Trung bộ, chiều mai 25/10 chiều mai có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 23 -31 độ C; gió Đông đến Đông Bắc, cấp 2 – 3; độ ẩm: 60 - 93%.

Tỉnh Quảng Nam, chiều mai (25/10) cũng có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22 – 24 độ C, cao nhất 29 – 31 độ C; gió Đông đến Đông Bắc, cấp 2-3; độ ẩm 63 - 98%.

TIN LIÊN QUAN
Hải Châu
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều