“Từ Tân Đài Bắc, khám phá Đài Loan”

Đông Hường

Hiệp hội Du lịch suối nước nóng TP Tân Đài Bắc và HH Khách sạn TP.HCM vừa ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác cùng phát triển du lịch và ra mắt chương trình du lịch “Từ Tân Đài Bắc, khám phá Đài Loan".

Lễ ký kết dưới sự chứng kiến của đại diện TP Tân Đài Bắc, đại diện Tổng cục Du lịch TP.HCM, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam, Hiệp hội Thương mại Đài Loan tại Việt Nam và đại diện hãng hàng không 5 sao EVA Air. Theo đó, hai bên cam kết thiết lập nền tảng trao đổi, chia sẻ tài nguyên du lịch và xúc tiến quảng bá du lịch, nhằm thúc đẩy sự bùng nổ du lịch song phương và đạt được tầm cao mới về số lượng khách du lịch giữa Đài Loan và Việt Nam. 

Trong khuôn khổ buổi lễ ký kết, Hiệp hội Du lịch TP.Tân Đài Bắc đã phối hợp cũng hãng hàng không EVA Air ra mắt chương trình quảng bá du lịch mang tên “Từ Tân Đài Bắc, khám phá Đài Loan” với chuỗi hoạt động roadshow trong 3 ngày từ 3/8 đến 5/8 tại Trung tâm thương mại Saigon Centre. Khách du lịch Việt Nam sẽ có cơ hội hưởng nhiều ưu đãi đặc biệt trong dịp này. Phía Đài Loan cũng nỗ lực giới thiệu đến người dân Tân Đài Bắc nói riêng, người dân Đài Loan nói chung những chương trình khám phá du lịch đến TP.HCM và các thắng cảnh khác tại Việt Nam.

Theo ông Lý Tứ Xuyên – Phó Thị trưởng TP Tân Đài Bắc, những năm gần đây, mối quan hệ giao hữu giữa Việt Nam và Đài Loan ngày càng trở nên thân thiết hơn. Cụ thể, Đài Loan đứng hạng 4 về vốn đầu tư nước ngoài, hạng 1 về thị trường lao động tại ngoại và đứng thứ 5 về hợp tác thương mại tại Việt Nam. Ngoài ra, Việt Nam hiện nay có đến hơn 60.000 các doanh nhân và doanh nghiệp Đài Loan; Mỗi tuần có gần 200 chuyến bay giữa Đài Loan và Việt Nam. Mối giao hữu giữa hai nước đang thắt chặt hơn, đặc biệt là về lĩnh vực du lịch lữ hành.

Từ năm 2012, trao đổi du lịch giữa hai nước có đến 480.000 khách tham quan, đến năm 2017 đạt 990.000 khách. Trong 5 năm, con số này đã tăng trưởng vượt trội, thậm chí dự kiến sẽ vượt qua ngưỡng 1.000.000 lượt trong năm nay.

“Tôi hy vọng sau đợt này, dưới sự hỗ trợ của các doanh nghiệp tại đây, chúng ta có thể cùng tạo ra một làn sóng du lịch mới từ Việt Nam đến thành phố Tân Đài Bắc của Đài Loan. Hai thành phố có thể thắt chặt định hướng hợp tác, cùng nhau xây dựng một diễn đàn liên kết du lịch, đồng thời cũng tạo ra những cơ hội thương mại mới cho cả Việt Nam và Đài Loan. Ngoài ra, sự kiện “Hội nghị hợp tác Du lịch Việt Đài lần thứ 7” cũng sẽ được tổ chức tại TP Tân Đài Bắc vào tháng 11 năm nay. Thành phố Tân Đài Bắc sẽ nắm bắt cơ hội này giới thiệu cho các bạn thêm nhiều các địa danh “nhất định phải ghé qua” của Đài Loan, để mọi người có thể cùng tham quan vẻ đẹp của TP Tân Đài Bắc như: Cửu Phần, Bình Khê, Dã Liễu và Đạm Thủy” – ông Xuyên hy vọng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet