Tưng bừng nhiều hoạt động chào mừng Ngày thành lập Đảng

Nhân kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2012), các địa phương trên cả nước đã có nhiều hoạt động chào mừng, biểu diễn nghệ thuật, tổ chức mít tinh, trao huy hiệu Đảng cho các đảng viên, triển lãm ảnh chuyên đề...

Tưng bừng nhiều hoạt động chào mừng Ngày thành lập Đảng

Nhân kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2012), các địa phương trên cả nước đã có nhiều hoạt động chào mừng, biểu diễn nghệ thuật, tổ chức mít tinh, trao huy hiệu Đảng cho các đảng viên, triển lãm ảnh chuyên đề...

Hà Nội: Tối 2/2,tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ - Hà Nội, Tạp chí Cộng sản phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam đã tổ chức chương trình nghệ thuật đặc sắc “Mãi mãi niềm tin theo Đảng”.

Đến dự, có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Tòng Thị Phóng, Phó Chủ tịch Quốc hội; Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Chính phủ; các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng và đại diện các bộ, ngành, Trung ương, TP.

Cả nước tưng bừng nhiều hoạt động chào mừng Ngày thành lập Đảng
Tiết mục mở màn Chương trình nghệ thuật “Mãi mãi niềm tin theo Đảng”. Ảnh: HH

Tại buổi giao lưu, PGS-TS Vũ Văn Phúc, Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản đã ôn lại truyền thống vẻ vang 82 năm của Đảng Cộng sản Việt Nam. Nhằm góp phần tuyên truyền về những thành tựu của Đảng ta, bên cạnh việc viết các tin, bài trên Tạp chí, chương trình giao lưu nghệ thuật như một điểm nhấn trong các hoạt động chào mừng ngày thành lập Đảng. Đây là chương trình truyền thống hằng năm do Tạp chí Cộng sản khởi xướng, được tổ chức nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Chương trình tái hiện chặng đường đấu tranh và trưởng thành vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, của nhân dân và các lực lượng vũ trang anh hùng; nêu bật tình cảm, niềm tin yêu của các tầng lớp nhân dân đối với Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, đối với con đường cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ.

Bằng những lời ca, tiếng hát, qua những ca khúc vượt thời gian về Đảng quang vinh, về Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, khán giả cùng có dịp ôn lại truyền thống lịch sử hơn 80 năm vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam qua chương trình nghệ thuật đặc biệt gồm 3 phần: Phần 1 với chủ đề “Đảng soi đường mở lối ta đi”; Phần 2 với chủ đề “Bác Hồ - ngôi sao niềm tin, ngôi sao Hồ Chí Minh”; Phần 3 với chủ đề “Bác Hồ, Đảng và mùa Xuân”. Với sự tham gia của ca sĩ: Đăng Dương, Trọng Tấn, Anh Thơ, Lan Anh … cùng các nghệ sĩ Đoàn Nghệ thuật Ca múa nhạc Quân đội, khán giả đã có dịp được thưởng thức các ca khúc về Đảng, về Bác và mùa Xuân như: Đảng cho ta mùa Xuân; Em chọn lối này; Đảng cho ta sáng mắt, sáng lòng; Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người; Người cho em tất cả; Những bông hoa trong vườn Bác…

Chương trình còn có phần giao lưu với những đại diện ưu tú, tiêu biểu của đã có đóng góp quan trọng vào công cuộcCNH, HĐH đất nước như: PGS TS Nguyễn Trọng Phúc, Nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng; Trung tướng Trần Hanh, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam; đồng chí Đỗ Văn Hậu, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam và đảng viên trẻ Nguyễn Huyền Trang, đến từ trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội.

Từ lý luận và thực tiễn, PGS TS Nguyễn Trọng Phúc đã cho thấy những thành tựu to lớn của Đảng ta trong suốt 82 năm qua. Trung tướng Trần Hanh đã kể lại những kỷ niệm sâu sắc trong chính cuộc đời chiến đấu của ông cùng những hy sinh, mất mát của những thế hệ đã đi qua chiến tranh. Trung tướng cũng khẳng định sự vĩ đại, tiếng gọi thiêng liêng của Đảng đã thúc giục, lôi cuốn thế hệ thanh niên ra chiến trường... Các đại biểu khách mời bày tỏ niềm tự hào, tin tưởng về vai trò lãnh đạo của Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; khẳng định quyết tâm học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đồng thời xây dựng Đảng ta thật sự trong sạch, vững mạnh, xứng đáng là lực lượng lãnh đạo đất nước tiến hành thành công sự nghiệp hội nhập quốc tế, tất cả vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

* Nghệ An: Ngày 2/2, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An tổ chức đoàn đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích lịch sử văn hóa Kim Liên nằm trên địa bàn xã Kim Liên, huyện Nam Đàn.

Trước bàn thờ Bác, lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã bày tỏ lòng tưởng nhớ và thành kính đối với công lao trời biển của Bác; báo công với Bác về những thành tựu trong phát triển kinh tế xã hội và nguyện tiếp tục đoàn kết, sáng tạo, vượt qua những khó khăn, thách thức để tiếp tục đưa kinh tế - xã hội của địa phương phát triển, xứng đáng với truyền thống quê hương cách mạng, quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cũng trong dịp này, có nhiều đoàn đại diện cho các địa phương, các cơ quan, ban ngành trong tỉnh Nghệ An đã về xã Kim Liên, huyện Nam Đàn thắp hương, dâng hoa, báo công với Bác. Đây là hoạt động được các địa phương, các ngành duy trì vào dịp kỷ niệm ngày thành lập Đảng hàng năm, coi đó là nét đẹp, là truyền thống, ghi nhận công ơn trời biển của Bác đối với đất nước, với quê hương.

* Hải Phòng: Ngày 1/2, Thành ủy Hải Phòng long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 82 năm thành lập Đảng với sự tham dự của đại diện lãnh đạo thành phố các thời kỳ, Mẹ Việt Nam anh hùng, cán bộ lão thành cách mạng, lực lượng vũ trang, đoàn thanh niên, các ban, ngành, địa phương.

Tưng bừng nhiều hoạt động chào mừng Ngày thành lập Đảng

Đồng chí Nguyễn Văn Thành, Bí thư Thành ủy Hải Phòng trao tặng huy hiệu Đảng cho các cán bộ lão thành cách mạng - Ảnh: Báo HP

Tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Nguyễn Văn Thành nhấn mạnh: Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời đã đánh dấu bước ngoặt quan trọng của cách mạng Việt Nam, chấm dứt sự khủng hoảng về đường lối chính trị, về con đường cứu nước, cứu dân, thống nhất đất nước, thoát khỏi ách áp bức của thực dân, phong kiến; đồng thời là cơ sở đảm bảo cho sự tập hợp lực lượng và sự đoàn kết, thống nhất của toàn dân tộc có chung tư tưởng và hành động để tiến hành cuộc cách mạng vĩ đại giành những thắng lợi vĩ đại trong công cuộc đổi mới đất nước, hội nhập quốc tế và bảo vệ Tổ quốc.

Tự hào về Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, mỗi tổ chức đảng và từng cán bộ, đảng viên chúng ta càng thấy rõ hơn trách nhiệm to lớn và nặng nề của mình với Đảng, với nhân dân… Kế thừa và phát huy truyền thống anh hùng, bất khuất, kiên trung của thành phố Cảng, Đảng bộ Hải Phòng tiếp tục cụ thể hóa các Nghị quyết của Trung ương, của thành phố thành các chương trình, hành động thiết thực, phù hợp với thực tiễn. Trong đó, tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, bản lĩnh chính trị và sức chiến đấu của toàn Đảng bộ; phát huy đồng bộ lợi thế thành phố Cảng và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân; đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa để đến năm 2015 Hải Phòng cơ bản trở thành thành phố công nghiệp và dịch vụ cảng theo hướng văn minh, hiện đại.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng đã trao tặng Huy hiệu đảng đợt 3-2 /2012 cho 73 đồng chí. Trong đợt này, toàn thành phố có 1.430 đảng viên được tặng Huy hiệu đảng từ 30 năm trở lên.

* Hòa Bình: Nhân dịp kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Ðảng Cộng sản Việt Nam, toàn tỉnh Hòa Bình có 305 đảng viên được tặng Huy hiệu Ðảng. Trong đó, tặng Huy hiệu 60 năm tuổi Ðảng cho ba đồng chí; 51 đảng viên nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Ðảng; 48 đảng viên nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Ðảng và 200 đảng viên nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Ðảng.

Việc xét, tặng và truy tặng Huy hiệu Đảng đã có tác dụng động viên, giáo dục đảng viên trong tỉnh Hòa Bình giữ gìn phẩm chất đạo đức cách mạng; góp phần nâng cao ý thức của đảng viên, củng cố vững chắc cơ sở Đảng. Được biết, trong năm 2011, qua 4 đợt xét tặng (3/2, 19/5, 2/9 và 7/11), đã có 1.067 đảng viên được tặng và truy tặng Huy hiệu Đảng.

* Hà Nam: Bảo tàng tỉnh Hà Nam đang tổ chức triển lãm ảnh chuyên đề "82 năm Đảng Cộng sản Việt Nam" cùng các bộ ảnh thời sự, các tác phẩm nhiếp ảnh phản ánh những thành tựu của Đảng bộ, quân và dân tỉnh Hà Nam trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hoá - xã hội, an ninh, quốc phòng và quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Nam lần thứ XVIII và Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI.

Ngoài ra, lãnh đạo Tỉnh uỷ, UBND, HĐND tỉnh Hà Nam tổ chức các đoàn đi thăm hỏi và chúc Tết các nhà lão thành cách mạng, lãnh đạo cao cấp của tỉnh qua các thời kỳ. Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch tổ chức đợt chiếu phim mừng Đảng, mừng Xuân với các phim có chủ đề về ca ngợi Đảng, Bác Hồ. Đoàn nghệ thuật của tỉnh về các địa phương biểu diễn chương trình đặc sắc chọn lọc để phục vụ nhân dân trong dịp Mừng Đảng - Mừng Xuân Nhâm Thìn 2012...

Trong dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Hà Nam trao tặng Huy hiệu Đảng cho 546 đảng viên từ 30 năm tuổi Đảng trở lên. Trong đó trao tặng Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng cho 5 đảng viên, Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cho 107 đảng viên, Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho 133 đảng viên và Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho 301 đảng viên. Đặc biệt, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Hà Nam còn mua tặng thẻ Bảo hiểm Y tế cho 130 đảng viên hoạt động cách mạng lâu năm giữ được tư cách đảng viên đã được tặng Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng trở lên chưa được hưởng chế độ chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước.

* Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam: Hoà chung không khí kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đảng, hầu hết các đơn vị thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động chào mừng như: Phát động thi đua sản xuất; tổ chức các chương trình văn hoá văn nghệ, thi đấu thể thao; gắn biển công trình... Điển hình như Công ty cổ phần Than Cọc Sáu đã phát động phong trào thi đua sản xuất với mục tiêu “An toàn - đổi mới - tăng trưởng hiệu quả”; Công ty cổ phần Than Núi Béo tổ chức thi đấu giải cờ truyền thống. Công ty Than Nam Mẫu đã chế biến 6.600 tấn than để xuất sang Hàn Quốc ngay trong những ngày đầu năm mới.

* Bình Dương: Kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đảng, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Dương quyết định tặng Huy hiệu Đảng cho 183 đảng viên. Trong đó, trao Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng cho 1 đảng viên, 50 năm tuổi Đảng cho 64 đảng viên, 40 năm tuổi Đảng cho 44 đảng viên và 30 năm tuổi Đảng cho 75 đảng viên.

Nhân dịp này, đồng chí Mai Thế Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương cho biết, Đảng bộ tỉnh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt 3 vấn đề cấp bách về công tác xây dựng Đảng hiện nay. Đó là kiên quyết đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống của một bộ phận cán bộ đảng viên; xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo quản lý các cấp đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa hiện đại hóa và hội nhập quốc tế; xác định rõ thẩm quyền, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy chính quyền các cấp và mối quan hệ với cấp ủy, cơ quan, đơn vị để tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng là một trong những khâu quan trọng nhất…

Đảng bộ tỉnh Bình Dương tổ chức thực hiện và giám sát việc thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", gắn với công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh sâu rộng trong toàn Đảng và toàn xã hội...

* Nam Định: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Ðịnh tổ chức triển lãm ảnh với chủ đề "Dưới ngọn cờ vẻ vang của Ðảng". Triển lãm gồm 82 bức ảnh khổ lớn, được trưng bày theo hai giai đoạn: Từ khi thành lập Ðảng đến giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước năm 1975 và công cuộc dựng xây đất nước từ 1975 đến nay. Triển lãm đã thu hút đông đảo nhân dân đến xem.

* An Giang: Đảng bộ tỉnh An Giang đã trao tặng Huy hiệu Đảng cho 431 đồng chí, trong đó có 287 đồng chí nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng, Huy hiệu 40 năm có 84 đồng chí, 44 đồng chí nhận Huy hiệu 50 năm và 16 đồng chí nhận Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng. Các đảng viên nhiều tuổi Đảng ở An Giang được trao huy hiệu lần này tập trung ở các huyện, thị thành phố Long Xuyên, Châu Đốc, Châu Phú…. Tuy đã nghỉ hưu nhưng các đồng chí vẫn tiếp tục có nhiều đóng góp cho đất nước, cho địa phương. Nhận huy hiệu Đảng lần này, các đồng chí hứa sẽ tiếp tục cống hiến hết mình cho đến cuối đời để xứng đáng với danh hiệu cao quí này, không phụ lòng tin tưởng mà Đảng đã giao phó. Đảng bộ tỉnh An Giang hiện có 777 đảng viên có từ 30 năm tuổi Đảng trở lên./.

BTV Tổng hợp

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet