Tưng bừng những ngày Kansai - Việt Nam 2018 tại Nhật Bản

Sự kiện "Những ngày Kansai - Việt Nam 2018" đã diễn ra tốt đẹp tại thành phố Osaka và Sakai, Nhật Bản với nhiều hoạt động sôi nổi, thu hút sự tham gia của hàng ngàn khách tham quan.

Nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (1973 - 2018), Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka phối hợp với chính quyền, các tổ chức hữu nghị Nhật - Việt, các tổ chức kinh tế, văn hóa, quần chúng thành phố Sakai và Osaka và vùng Kansai tổ chức sự kiện “Những ngày Kansai - Việt Nam 2018” từ ngày 9-11/11 tại thành phố Osaka và Sakai.

Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung đã tham dự, phát biểu khai mạc và chỉ đạo các hoạt động của sự kiện.

Tờ rơi giới thiệu về lễ hội. 

Trong khuôn khổ sự kiện, nhiều hoạt động đã được diễn ra như trưng bày, triển lãm sản phẩm kinh tế - thương mại, quảng bá văn hóa, du lịch, ẩm thực Việt Nam, quảng bá quan hệ hợp tác Việt - Nhật tại Quảng trường thành phố Sakai; gặp gỡ lãnh đạo các tổ chức kinh tế vùng Kansai và Hội nghị Xúc tiến Đầu tư Việt Nam - Kansai tại thành phố Osaka; các chương trình biểu diễn văn hóa, nghệ thuật Việt Nam - Nhật Bản; Giao lưu Hội họa Việt - Nhật giữa các họa sĩ hai nước và Triển lãm tranh Việt Nam - Nhật Bản tại trụ sở Tổng lãnh sự quán.

Trong dịp này, Thứ trưởng Lê Hoài Trung đã chào xã giao Phó Thống đốc tỉnh Osaka, ông Arai Jun và Thị trưởng thành phố Sakai, ông Takeyama Osami.

Tại các cuộc gặp lãnh đạo chính quyền, các tổ chức kinh tế vùng Kansai và Hội nghị Xúc tiến đầu tư Việt Nam - Kansai, Thứ trưởng Lê Hoài Trung cảm ơn và đánh giá cao sự tham gia tích cực của các cấp chính quyền, các tổ chức hữu nghị, kinh tế, doanh nghiệp tỉnh Osaka và vùng Kansai trong việc đẩy mạnh quan hệ với Việt Nam.

Thứ trưởng Lê Hoài Trung nhấn mạnh hai bên còn nhiều tiềm năng hợp tác và đề nghị vùng Kansai đẩy mạnh hơn nữa đầu tư, hợp tác với các địa phương của Việt Nam. Phía bạn đã bày tỏ hưởng ứng tích cực.

Đông đảo các tổ chức kinh tế, doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam và Nhật Bản tại địa bàn và của các tỉnh Quảng Ninh, Bình Định, Quảng Nam, Hà Giang đã tham gia trưng bày quảng bá sản phẩm trong hai ngày diễn ra sự kiện với tổng cộng 40 gian hàng.

Các hoạt động trong khuôn khổ sự kiện đã thu hút hàng ngàn khách tham quan và sự tham dự của cộng đồng người Việt, các hội sinh viên Việt Nam tại địa bàn.

 

TIN LIÊN QUAN
T.M
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều