Tùng Dương lần đầu hát tác phẩm 'kinh điển' Bên kia sông Đuống

Lần đầu tiên nam ca sĩ Con cò sẽ thể hiện một ca khúc cách mạng âm hưởng semi classic trong chương trình hòa nhạc Điều còn mãi tổ chức 2/9 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Tùng Dương chia sẻ, dù biết đến chương trình từ khá lâu song do chưa "bén duyên" và chưa được "chú" Thụ - cách gọi của Tùng Dương, mời hát, nên lần này anh rất hào hứng và xúc động khi được tham gia Điều còn mãi.

Nam ca sĩ Sao Mai cũng cho biết thêm, việc nhạc sĩ Dương Thụ (Giám đốc nghệ thuật chương trình) để Tùng Dương hát Bên kia sông Đuống (nhạc sĩ Hồ Bắc, phổ thơ Hoàng Cầm) là một thử thách lớn đối với một ca sĩ trẻ như anh trong việc thể hiện một tác phẩm "kinh điển".

"Đây sẽ là thử thách với Tùng Dương vì trước giờ mọi người vẫn nghĩ Tùng Dương quái, Tùng Dương lên đồng.... chứ không nghĩ Dương sẽ diễn với Dàn nhạc giao hưởng và hát semi-classic", anh nói. Tùng Dương cho biết đến thời điểm này anh đã thuộc ca khúc "Bên kia sông Đuống" và sẽ không có chuyện cầm bản nhạc lên sân khấu trình diễn vào 2/9 tới, việc viết lời ca khúc ra tay càng không có.

Tùng Dương lần đầu hát tác phẩm 'kinh điển' Bên kia sông Đuống - ảnh 1
Tùng Dương

Được tiếng là kỹ tính, nhạc sĩ Dương Thụ còn dẫn Tùng Dương đến gặp trực tiếp nhạc sĩ Hồ Bắc, dù vị nhạc sĩ đã gần 90 tuổi và sức khỏe cũng khá yếu, để tìm hiểu về ca khúc, hoàn cảnh ra đời tác phẩm cũng như thẩm thấu cái hồn mà người nghệ sĩ đã chuyển tải vào ca khúc này.
Cùng với Tùng Dương, Mỹ Linh cũng sẽ góp mặt trong Buổi hòa nhạc với ca khúc “Tóc gió thôi bay” của nhạc sĩ Trần Tiến. Ca khúc sẽ được làm mới với giai điệu đẹp, lãng mạn của dàn giao hưởng. Ngoài ra, sự góp mặt của 2 tài năng trẻ của Việt Nam là Đỗ Hoàng Linh Chi và Đỗ Phương Nhi cũng sẽ mang đến luồng gió mới cho “Điều còn mãi”.
 Bắt đầu được tổ chức từ năm 2009, đến nay, chương trình hòa nhạc “Điều còn mãi” (do báo điện tử VietNamNet tổ chức) đã bước sang tuổi thứ 5 và để lại những ấn tượng tốt đẹp trong giới âm nhạc nói riêng và công chúng yêu nhạc nói chung.
Đúng như tôn chỉ của mình, Hòa nhạc “Điều còn mãi” 2013 sẽ bao gồm những tác phẩm xuất sắc nhất của âm nhạc Việt Nam với hai phần khí nhạc và thanh nhạc. Đây là dịp để khán thính giả được thưởng thức những tác phẩm kinh điển của nền âm nhạc Việt Nam nhưng qua cách phối khí, thể hiện mới mẻ của các nghệ sĩ có tên tuổi.
Tùng Dương lần đầu hát tác phẩm 'kinh điển' Bên kia sông Đuống - ảnh 2
Mỹ Linh

Các tác phẩm được chọn trong chương trình là của những nhạc sĩ đã ghi tên tuổi vào nền âm nhạc Việt Nam như: Đàm Linh, Văn Ký, Hoàng Dương, Hồ Bắc, Ca Lê Thuần, Lê Thương, Nguyễn Đình Phúc… và những nhạc sĩ nổi tiếng đương đại như Trọng Đài, Trần Tiến, Quốc Trung…

Tiếp tục giữ vai trò Giám đốc nghệ thuật của Hòa nhạc “Điều còn mãi”, năm nay, nhạc sĩ Dương Thụ còn có sự trợ giúp đắc lực từ phía nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng, Hoàng Lương, Bùi Minh Đạo (phối khí của chương trình) và nhạc trưởng Lê Phi Phi.

Ông Bùi Sỹ Hoa, Tổng biên tập báo điện tử VietNamNet, Trưởng ban Tổ chức chương trình, cho biết: “Hòa nhạc Điều còn mãi năm thứ 5 chắc chắn sẽ ghi dấu ấn trong lòng khán giả yêu âm nhạc Việt Nam. Chúng tôi không chỉ muốn làm sống lại những bản nhạc đẹp nhất của nền âm nhạc Việt mà còn qua đó truyền đi lòng yêu nước vốn là một tài sản rất quý báu của dân tộc Việt”.
TIN LIÊN QUAN
T.Huyền
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều