Tước giấy phép, xử phạt 2 phòng khám có bác sĩ Trung Quốc do sai phạm

Sở Y tế TPHCM vừa tước Giấy phép hoạt động đối với 2 phòng khám có bác sĩ Trung Quốc trên địa bàn do sai phạm về tình trạng lạm dụng chẩn đoán và điều trị để thu tiền của bệnh nhân và các sai phạm khác trong hoạt động khám, chữa bệnh.

Phòng khám đa khoa Khang Thái bị tước giấy phép hoạt động 6 tháng

Qua phản ánh của báo chí, Thanh tra Sở Y tế TPHCM đã đi kiểm tra, lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với Phòng khám Đa khoa Khang Thái, ở địa chỉ 87-89 Thành Thái, Phường 4, Quận 10 với hình thức phạt tiền và tước quyền sử dụng Giấy phép hoạt động trong thời hạn 6 tháng. Thanh tra Sở đã chuyển hồ sơ đến UBND thành phố để UBND ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Trước đó, vào tháng 1/2019, phòng khám này cũng đã bị phạt 51 triệu đồng vì lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ; không bảo đảm nhân lực, cơ sở vật chất trong quá trình hoạt động.

Một nhân sự của phòng khám là bà Fan Xiao Li bị phạt 10 triệu đồng vì là người nước ngoài trực tiếp khám, chữa bệnh nhưng chưa được công nhận là biết tiếng Việt thành thạo. Đến nay, phòng khám vẫn tái phạm.

Ngoài ra, Thanh tra Sở Y tế TPHCM cũng đã tiến hành kiểm tra Phòng khám Đa khoa Đại Đồng, địa chỉ 461 Cộng Hòa, Phường 15, quận Tân Bình. Phòng khám này bị phản ánh về tình trạng lạm dụng chẩn đoán và điều trị để thu tiền của bệnh nhân đến khám phụ khoa và dịch vụ sức khỏe sinh sản.

Thanh tra Sở Y tế yêu cầu phòng khám tạm ngừng hoạt động, đề nghị Phòng Y tế quận Tân Bình giám sát việc ngưng hoạt động của phòng khám. Hiện Thanh tra Sở Y tế đang tổng hợp hồ sơ để xử lý vi phạm hành chính.

Mới đây, Bộ Y tế cũng đã có công văn gửi Sở Y tế TPHCM về việc kiểm tra, giám sát hoạt động hành nghề y tế tư nhân tại phòng khám này.

Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế TPHCM thành lập đoàn thanh tra, kiểm tra, rà soát và giám sát chất lượng cung cấp dịch vụ của Phòng khám đa khoa Đại Đồng nêu trên, đặc biệt về lĩnh vực sản phụ khoa, kế hoạch hóa gia đình và nhi khoa. Nếu có phát hiện sai phạm, vi phạm luật khám, chữa bệnh thì phải có biện pháp giải quyết, xử lý triệt để.

Bộ Y tế cũng yêu cầu Sở Y tế TPHCM tăng cường kiểm tra, giám sát và chấn chỉnh các cơ sở chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em trên địa bàn, bao gồm cả cơ sở y tế công lập và cơ sở y tế hành nghề tư nhân, nhất là với các cơ sở khám, chữa bệnh có yếu tố người nước ngoài, phải nghiêm túc thực hiện theo hướng dẫn quốc gia các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản.

TIN LIÊN QUAN
An Nhiên
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều