Tước giấy phép, xử phạt công ty làm visa cho đoàn khách “biến mất” ở Đài Loan

Công ty TNHH Thương mại Du lịch Kỳ nghỉ Quốc tế, đơn vị cung cấp dịch vụ visa cho đoàn khách "biến mất" khi du lịch Đài Loan, vừa bị Thanh tra Sở Du lịch TP.HCM tước giấy phép hoạt động lữ hành quốc tế, phạt hành chính 33 triệu đồng.

Ngày 31/12, thông tin từ Thanh tra Sở Du lịch TP.HCM cho hay, đơn vị này vừa có quyết định xử phạt đối với Công ty TNHH Thương mại Du lịch Kỳ nghỉ Quốc tế (Công ty Kỳ nghỉ Quốc tế, trụ sở số 162/20 đường số 10, phường 9, quận Gò Vấp, TP.HCM). Đây là doanh nghiệp đã cung cấp dịch vụ visa cho đoàn khách 153 khách Việt Nam đi Đài Loan nhưng có tới 151 người “biến mất”. 

Theo Thanh tra Sở Du lịch, Công ty Kỳ nghỉ Quốc tế đã vi phạm 3 hành vi, đó là không có hợp đồng bằng văn bản với du khách hoặc đại diện du khách; không dẫn khách theo chương trình tour; thay đổi địa chỉ hoạt động nhưng không khai báo. 

Trụ sở Công ty Kỳ nghỉ Quốc tế tại quận Gò Vấp lúc nào cũng đóng kín cửa sau khi sự việc đoàn khách du lịch Việt Nam "biến mất" ở Đài Loan. 

Trên cơ sở đó, Thanh tra Sở Du lịch đã ra quyết định tước giấy phép hoạt động lữ hành quốc tế của Công ty kỳ nghỉ Quốc tế 12 tháng, kể từ ngày 28/12. Đồng thời, xử phạt hành chính số tiền 33 triệu đồng. Trước đó, ngày 26/12 Sở Du lịch cũng đã tạm giữ giấy phép của doanh nghiệp này. 

Trước đó, thông qua sự giới thiệu của Công ty Etholyday (Đài Loan), Công ty Kỳ nghỉ Quốc tế đã cung cấp dịch vụ visa cho 153 khách đi Đài Loan của hai doanh nghiệp có trụ sở tại TP. Hà Nội, là của Công ty TNHH Twin Brigh và Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Golden Travel. 

Công ty kỳ nghỉ Quốc tế được xác định có 3 hành vi vi phạm. 

153 khách này được chia làm 4 đoàn đi du lịch Đài Loan, trong đó đoàn thứ nhất của Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Golden Travel khởi hành vào ngày 21/12. Ba đoàn còn lại của Công ty TNHH Twin Brigh đi vào ngày 24/12.

Sau sự việc 152 du khách Việt “biến mất” ở Đài Loan, Công ty ETholiday đã báo cáo đến Tổng cục Du lịch Đài Loan và nhờ sự can thiệp của cảnh sát. 

Theo thông tin cập nhật từ Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc, tính đến ngày 28/12 cơ quan chức năng Đài Loan đã tạm giữ 17 người trong đoàn 152 người “mất tích”.

TIN LIÊN QUAN
Phương Nam
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều