Tuổi trẻ Bưu điện đồng loạt ra quân tuyên truyền chính sách bảo hiểm

Sáng 31/3/2019, tại trụ sở Tổng công ty Bưu điện Việt Nam ở Hà Nội đã diễn ra Lễ phát động Ra quân Chương trình “Tuổi trẻ Bưu điện Việt Nam tích cực tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện vì an sinh xã hội, vì lợi ích của người dân”.

Chương trình được kết nối trực tuyến đến 63 điểm cầu của tất cả các bưu điện tỉnh, thành phố trên cả nước.

Lễ ra quân tai trụ sở Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam ở Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam Chu Quang Hào khẳng định đây là hoạt động tích cực, thiết thực, ý nghĩa của Đoàn Thanh niên Bưu điện Việt Nam trên toàn mạng lưới nhằm góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 23/5/2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH).

Mục tiêu mà Nghị quyết số 28-NQ/TW đề ra là đến năm 2021, phấn đấu đạt khoảng 35% lực lượng lao động trong độ tuổi tham gia bảo hiểm xã hội, trong đó nông dân và lao động khu vực phi chính thức tham gia BHXH tự nguyện chiếm khoảng 1% lực lượng lao động.

Lễ ra quân tại Nghệ An.

“Lễ ra quân của Đoàn Thanh niên Bưu điện 63 tỉnh, thành phố hôm nay thể hiện tinh thần trách nhiệm cũng như sự phối hợp chặt chẽ của Bưu điện Việt Nam với Bảo hiểm xã hội Việt Nam cũng như bưu điện các tỉnh và bảo hiểm xã hội các tỉnh”, Tổng Giám đốc Chu Quang Hào nhấn mạnh.

Hưởng ứng lời phát động của Tổng Giám đốc, Bí thư Đoàn thanh niên Tổng công ty Bưu điện Việt Nam Nghiêm Tuấn Anh đã phát động đến đoàn viên, thanh niên trên toàn mạng lưới chương trình “Tuổi trẻ Bưu điện Việt Nam tích cực tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện vì an sinh xã hội, vì lợi ích của người dân”.

Lễ ra quân tại Huế.

Những nội dung chính của chương trình gồm: Đồng loạt ra quân tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện với người dân; Trực tiếp tư vấn cho người dân, thu thập các thông tin liên quan đến chính sách BHXH tự nguyện, từ đó phát triển đối tượng tham gia trên địa bàn dân cư…

Qua đó tiếp tục khẳng định vị thế của Bưu điện Việt Nam là doanh nghiệp vì cộng đồng, là cánh tay nối dài Chính phủ.

Lễ ra quân tại Long An.

Về phía Bảo hiểm xã hội Việt Nam, ông Nguyễn Đức Toàn, Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông đánh giá cao sự phối hợp chủ động, tích cực và hiệu quả của Bưu điện Việt Nam trong việc tuyên truyền truyền chính sách BHXH tự nguyện, nhằm góp phần thực hiện Nghị quyết số 28, và tin tưởng rằng những mục tiêu đề ra trong Nghị quyết sẽ được hoàn thành tốt.

Ngay sau lễ phát động, lực lượng đoàn viên, thanh niên của 63 bưu điện tỉnh, thành phố đồng loạt ra quân chạy roadshow tại địa bàn để tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện và trực tiếp phát tờ rơi tuyên truyền trực tiếp đến người dân.

TIN LIÊN QUAN
Bình Minh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều