Tướng Israel thề sẽ “tiêu diệt” S-300 của Syria nếu bị tấn công

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, Chỉ huy Bộ Tư lệnh Phương Bắc của quân đội Israel, tướng Yoel Strick đã đưa ra những nhận định của mình về tình hình ở Lebanon và Syria.

Ông Strick đã tuyên bố thẳng thừng rằng nếu lực lượng vũ trang Hezbollah từ Lebanon vượt biên giới để tấn công Israel, quân đội nước này sẽ khiến Hezbollah phải trả giá đắt. Ông cũng nói rằng sẽ là sai lầm nếu ai đó nghĩ Lebanon không bị ảnh hưởng nếu chiến tranh giữa Hezbollah và quân đội Israel bùng nổ.

Máy bay Israel đã nhiều lần thực hiện không kích xuống Syria.

Khi được hỏi về hệ thống đường hầm do Hezbollah đào gần biên giới Israel, ông Strick nói rằng ông không chắc liệu tất cả các đường hầm này đã bị tiêu diệt hay chưa, song ông hi vọng Hezbollah sẽ không tiếp tục đào hầm như trước.

“Theo kinh nghiệm chuyên môn của tôi thì không gì là chắc chắn cả, vì vậy tôi xin nói rằng với những gì tôi được biết, với những gì mà chúng tôi thu thập được, tôi có thể khẳng định mối đe dọa từ các hầm ngầm của đối phương đã bị xóa bỏ. Liệu hệ thống đường hầm này sẽ được xây dựng lại hay không? Tôi mong là không”, ông nói.

Nói về Syria, vị tướng người Israel khẳng định sẽ tiêu diệt hệ thống tên lửa phòng không S-300 nếu chúng được dùng để ngăn chặn máy bay Israel.

“Chúng tôi sẽ triển khai các loại vũ khí hiện đại vào khu vực này, tuy nhiên lúc này Israel có một lực lượng không quân tuyệt vời. Tôi sẽ không nói chi tiết về phương thức tác chiến, nhưng nếu Syria sử dụng S-300 của Nga để chống lại máy bay của chúng tôi và buộc chúng tôi phải tiêu diệt nó, đây sẽ là một hành động hợp lệ. Nếu khả năng tự do hoạt động của chúng tôi bị đe dọa, chúng tôi sẽ loại bỏ mối đe dọa này”, ông nói.

Syria hiện vẫn chưa triển khai S-300, mặc dù Israel đã không kích xuống nhiều cơ sở quân sự của họ rất nhiều lần kể từ khi hệ thống này được Nga bàn giao cho Syria.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều