Tượng khỏa thân không gây "đỏ mặt" mà còn rất thường trên thế giới!

Khi dư luận đang ồn ào với tượng “12 con giáp” tại khu du lịch Hòn Dáu (Hải Phòng) chán mặc quần bơi lại đeo chùm nho, quấn lá thì trên thế giới nhiều bức tượng khỏa thân vẫn đang tồn tại... đúng chỗ!

Công viên tình yêu trên đảo Jeju, biểu tượng khoáng đạt của Hàn Quốc hiện đại

Loveland (Công viên tình yêu trên đảo Jeju) được coi như một biểu tượng cho sự khoáng đạt của Hàn Quốc hiện đại.

Mở cửa vào năm 2004 trên đảo Jeju, Hàn Quốc, Love land với chủ đề giới tính và tình dục bao gồm 140 tác phẩm điêu khắc do sinh viên thực hiện mô tả mọi tư thế quan hệ tình dục của con người đã trở thành một điểm du lịch hấp dẫn, thu hút nhiều khách tới thăm.

Một quy định để vào được công viên Love land phải là những người đã trên 18 tuổi. Nếu người lớn cần phải đi kèm trẻ em thì đã có có khu chơi dành riêng gần công viên dành cho bé.

Mục đích ban đầu của công viên là để giáo dục giới tính nhưng không ngờ nó đã trở thành một điểm thu hút du lịch. Không những nhiều người trẻ Hàn Quốc không giấu niềm tự hào về khu công viên tình yêu này mà bạn bè những nước khác còn tỏ ra rất ngưỡng mộ Loveland.

Tuy còn nhiều tranh cãi nhưng đến nay, công viên tình dục này vẫn thu hút rất nhiều sự quan tâm của du khách cả trong nước và đặc biệt là khách quốc tế. Nhiều người vẫn giữ suy nghĩ phản đối vì cho rằng nó đi ngược lại với truyền thống của người châu Á.

Tượng khỏa thân trưng bày ngay tại công viên chung cư Anh

Nhà báo Hoàng Tư Giang - tác giả bức ảnh này cho biết anh đã gặp và chụp lại một bức tượng khỏa thân tại một khu chung cư ở Anh – nơi người già và trẻ con ra chơi. Trong khi ở nước ta thì “cả làng xô vào bới móc, bình luận”… điều này cho thấy “chính chúng ta đang hạn chế chính mình về tự do sáng tạo, tự do suy nghĩ. Bảo thủ như thế còn trách chi ai?”.

Một bức tượng khác cũng nằm trong công viên Frogner, Na Uy chính là bức tượng người đàn ông chiến đấu với 4 đứa trẻ con. Đối với nhiều người, đây là bức tượng khó hiểu chủ đề của nó. Họ luôn tự hỏi người đàn ông đang tấn công 4 đứa trẻ hay lũ trẻ tấn công người đàn ông này?
L’improvisateur - Pháp: Nằm trên con phố đi bộ dọc bờ biển ở thị trấn Bandol, bức tượng Thần pan thổi sáo này có tên là L’improvisateur. Với khuôn mặt rạng rỡ, mỉm cười hướng ra biển, bức tượng khiến người dân và du khách tin rằng sờ vào chỗ kín của nó có thể mang lại sự may mắn và khả năng sinh đẻ.

TIN LIÊN QUAN
Huyền Anh

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều