Tướng Không quân Nga: Moscow đã đưa tên lửa tới Syria

Người đứng đầu Lực lượng Không quân Nga hôm nay cho biết, Moscow đã đưa hệ thống tên lửa tới Syria để bảo vệ các lực lượng quân sự của mình tại đây.

Thượng tướng Viktor Bondarev cho rằng quân khủng bố có thể cướp máy bay chiến đấu ở các quốc gia láng giềng với Syria và dùng để tấn công lực lượng Nga. 

“Chúng tôi đã tính toán tất cả các mối đe dọa. Chúng tôi không chỉ gửi chiến đấu cơ, máy bay ném bom và trực thăng tới Syria mà còn cả hệ thống tên lửa nữa. Nga cần phải sẵn sàng đối phó với mọi tình huống”, ông Bondarev trả lời báo Komsomolskaya Pravda.

Tướng Không quân Nga: Moscow đã đưa tên lửa tới Syria - ảnh 1
Tướng Không quân Nga khẳng định nước này đã đưa tên lửa tới Syria. Nguồn: Reuters

Cũng trong hôm nay, nguồn tin giới chức Mỹ cho biết, số lượng quân Nga tại Syria đã tăng gấp đôi, lên tới 4.000 quân kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch không kích chống khủng bố IS tại đây. Bộ trưởng Ngoại giao Nga từ chối bình luận về quy mô lực lượng quân đội của mình tại Syria.

Tuy nhiên, một người phát ngôn điện Kremlin khẳng định, không có binh lính Nga tham gia chiến đấu tại Syria. Theo ông, đó là các lực lượng bảo vệ các căn cứ của Nga ở khu vực phía Tây Syria. Lực lượng này đang hợp tác với quân đội Syria.

Trong một diễn biến khác, ngày 4/11, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và người đồng cấp Mỹ John Kerry đã có cuộc điện đàm, trao đổi những cách thức mà cộng đồng quốc tế cần hướng tới để hỗ trợ cho những nỗ lực chấm dứt cuộc khủng hoảng Syria.

Theo thông báo đăng trên trang web của Bộ Ngoại giao Nga, cuộc điện đàm giữa ông Lavrov và ông Kerry đã tập trung vào việc thành lập một phái đoàn thống nhất của phe đối lập Syria, tạo đà cải thiện tiến trình đối thoại chính trị quốc gia giữa Chính phủ Syria với phe đối lập.

Bên cạnh đó, hai bên cũng thảo luận về vấn đề thống nhất lập trường giữa Moskva và Washington trong cuộc chiến chống khủng bố. Cuộc điện đàm được tiến hành theo sáng kiến của phía Mỹ.

Nội dung được thực hiện qua thảm khảo nguồn tin Reuters (Anh), một trong những hãng tin lớn nhất thế giới. Reuters cung cấp bài viết, hình ảnh, đồ họa và video cho rất nhiều tờ báo, đài phát thanh, đài truyền hình, Internet và các phương tiện truyền thông khác trên toàn thế giới.

TIN LIÊN QUAN
Tuệ Minh (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều