Tướng Mỹ: "Người Nga không sợ chúng ta"!

Trung tướng Paul Nakasone - người có nhiều khả năng sẽ được bổ nhiệm làm Giám đốc Cơ quan An ninh Quốc gia Hoa Kỳ cho rằng Nga là một đối thủ nặng ký với Mỹ ở lĩnh vực không gian mạng, dựa trên cơ sở đó, Washington không phải là mối e ngại của Nga.

Trung tướng Paul Nakasone.

Trung tướng Paul Nakasone, người đứng đầu Bộ Tư lệnh an ninh mạng Hoa Kỳ mới đây cho biết: "Phản ứng của Washington về "sự can thiệp" vào cuộc bầu cử Tổng thống năm 2016 không gây ra bất kỳ ảnh hưởng nào đối với "đối thủ của Mỹ". Cụ thể, ông Paul Nakasone viện dẫn Nga là một nước "đã lan truyền thông tin sai lệch" trong chiến dịch bầu cử trên các mạng xã hội.

"Tôi có thể nói rằng, ngay thời điểm này, họ (người Nga) cho rằng sẽ không có gì nghiêm trọng xảy ra với họ. Họ không sợ chúng ta", Trung tướng Paul Nakasone nói trong phiên điều trần tại Thượng viện.

Ông cũng gọi Nga là đối thủ phát triển công nghệ tiên tiến nhất của Mỹ trong không gian mạng.

Trước đó, Tổng thống Donald Trump đã đề cử ông Nakasone vào vị trí Giám đốc Cơ quan An ninh Quốc gia. Nếu việc bổ nhiệm được thông qua tại Thượng viện, Trung tướng sẽ đồng thời lãnh đạo và chỉ huy không gian mạng của lực lượng vũ trang Hoa Kỳ.

Nga liên tục bị cáo buộc can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016. Vào giữa tháng Hai vừa rồi, công tố viên đặc biệt Robert Muller, người đứng đầu cuộc điều tra về vụ cáo buộc này đã buộc tội 13 người Nga, trong đó có Yevgeny Prigogine và các nhân viên của Cơ quan nghiên cứu Internet, cũng như 03 pháp nhân khác.

Trong bản cáo trạng, ông Robert Mueller đã mô tả đây là một âm mưu được khởi sự vào năm 2014 nhằm phá hoại cuộc bầu cử ở Mỹ, nó được thực hiện bởi những người giả danh trên mạng để thúc đẩy những thông điệp mang tính chia rẽ. Tuy nhiên không có bằng chứng cụ thể nào về những tội của họ.

Moscow đã nhiều lần bác bỏ tất cả các cáo buộc như vậy. Theo Tổng thống Vladimir Putin, chính quyền Hoa Kỳ, thay vì "lớn tiếng tại Quốc hội", nên cung cấp cho Nga tài liệu chính thức về "danh sách của ông Mueller".

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đã gọi các cáo buộc công dân Nga nói trên là "ngớ ngẩn" và chế giễu ý tưởng rằng với chỉ ít người như vậy lại có thể làm suy yếu nền dân chủ Mỹ.

TIN LIÊN QUAN
Đức Dũng (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều