Tuyên án đối tượng sát hại vợ rồi xả nước làm ngạt con nhỏ

Ngày 18/8, TAND TP.HCM đã đưa ra xét xử lưu động vụ án “Giết người” đối với Nguyễn Văn Anh (33 tuổi, quê Hải Phòng).

Kết quả điều tra cho thấy Anh và chị Mai kết hôn năm 2013 và có một con chung (đến nay cháu 2 tuổi). Tuy nhiên Anh thường nghi ngờ vợ có quan hệ tình cảm với người khác nên cả hai hay xảy ra mâu thuẫn, do đó chị Mai mang con về sống tại nhà mẹ ruột ở quận 10.

Tuyên án đối tượng sát hại vợ rồi xả nước làm ngạt con nhỏ - ảnh 1
Bị cáo Nguyễn Văn Anh tại phiên xử lưu động ngày 18/8.

Vào ngày 4/10/2014, Nguyễn Văn Anh mua một con dao rồi giấu trong người với ý định sẽ sát hại chị Mai. Hai ngày sau đó Anh tới nhà chị Mai chơi và đề nghị đến một khách sạn tại quận 10 nói chuyện nhằm giải quyết mâu thuẫn vợ chồng.

Khoảng 19h cùng ngày Anh cùng vợ con vào tới phòng. Tại đây Anh muốn hàn gắn nhưng chị Mai vẫn ngồi trên nệm dùng điện nhắn tin và tỏ ý không quan tâm. Tức giận trước thái độ này, Anh đã rút dao đâm và bịt miệng không cho chị Mai kêu.

Lúc này cháu bé hoảng sợ khóc thét, lo bị phát hiện Anh đã dùng khăn lông quấn kín người cháu bé rồi đặt trong phòng tắm và xả nước nhằm làm cho bé tử vong. Thấy cháu bé nằm im, Anh tưởng cháu đã tử vong nên mang vào đặt nằm cạnh vợ.

Một lúc sau thấy cháu bé còn thở, Anh sơ cứu bằng cách ấn vào bụng cho cháu ói nước rồi lấy khăn lau sạch và đắp ngang người cháu rồi lên xe rời khỏi đây.

Sau khi gây án, Anh chạy về Đồng Nai và kể cho anh ruột nghe. Biết chuyện, anh của Nguyễn Văn Anh đã điện thoại cho bố chị Mai đến khách sạn đưa cháu bé đi cấp cứu và động viên Anh ra đầu thú.

Tại phiên tòa hôm nay, đại diện VKS đã đề nghị mức án “Chung thân” đối với Anh. Đồng tình với lập luận của VKS, HĐXX đã tuyên mức án này với bị cáo.

* Tên nạn nhân đã được thay đổi.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Cường
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều