Tuyên án tử hình với Nguyễn Hữu Tình và phần hỏi đáp "ám ảnh"

Trưa nay (9/7), TAND TP.HCM đã tuyên tử hình bị cáo Nguyễn Hữu Tình về tội danh Giết người và Cướp tài sản. Tình là người xuống tay sát hại 5 người trong nhà ông Chinh tại Q. Bình Tân, TP.HCM.

Bị cáo Nguyễn Hữu Tình

Theo chủ tọa phiên tòa, bị cáo Nguyễn Hữu Tình không còn khả năng giáo dục, hành vi của bị cáo là man rợ, đê hèn khi sát hại 5 người trong gia đình ông Chinh.

Vì vậy, Tòa quyết định tuyên án tử hình bị cáo Tình. Ngoài ra, Tòa yêu cầu bị cáo Tình bồi thường cho gia đình nạn nhân gần 200 triệu đồng tiền mai táng.

Nói lời sau cùng trước khi tòa tuyên án, bị cáo Nguyễn Hữu Tình đã gửi lời xin lỗi gia đình nạn nhân, bố mẹ của mình. “Bị cáo xin hiến tạng sau khi chết để được ra đi thanh thản với những tội ác bản thân đã gây ra”, bị cáo Tình nói lời sau cùng.

Tại phần luận tội, xét hành vi của bị cáo là man rợ, đê hèn, đại diện VKS đề nghị tử hình Nguyên Hữu Tình về tội giết người và cướp tài sản.

Đáp lại, bị cáo Tình tỏ vẻ bất cần, không cần bào chữa gì thêm hay phản đối đề nghị của VKS.

Trong khi đó, luật sư của bị cáo Tình đề nghị Tòa xem xét thân nhân, nguyên nhân dẫn tới bị cáo Tình phạm tội. Luật sư cho rằng, bị cáo mới bước vào tuổi trưởng thành, trước đó, bị cáo còn hạn chế về kỹ năng trong cuộc sống.

Với người từng trải hơn, bị cáo có thể xử lý được và nhận thức hành vi.

Về hoàn cảnh gia đình, Tình là con út, gia đình làm nông khó khăn. Tình nghỉ học từ lớp 9 để đi mưu sinh, Tình thiếu sự giáo dục của cha mẹ.

Về tình tiết giảm nhẹ, Tình đã thành khẩn khai báo tất cả những gì liên quan đến vụ việc.

Từ những phân tích trên, luật sư đề nghị Tòa xem xét và cân nhắc bản án đúng người, đúng tội, đúng pháp luật.

Người thân nạn nhân đau đớn, gào khóc tại tòa

Trong phần xét hỏi, chủ tọa phiên tòa và bị cáo có phần hỏi đáp ám ảnh như sau:

"- Qua sự việc như vậy, bị cáo thấy hành vi của mình thế nào, đúng hay sai?

- Đúng ạ.

- Bị cáo có hối hận không? 

- Có ạ!

-Bị cáo hối hận như thế nào? 

- Bị cáo không thể mô tả được sự ân hận của mình".

Trước những câu hỏi liên tiếp của chủ tọa về việc bà Hồng chửi bị cáo thì hành vi đó có đáng chết không, 3 đứa trẻ vô tội còn nhỏ tuổi có đáng chết không? 

Tình đáp lạnh lùng: "Bị cáo không có câu trả lời".

Theo cáo trạng do đại diện VKS công bố, Nguyễn Hữu Tình được anh Mai Xuân Chinh nhận làm công nhân với mức lương 4,5 triệu đồng. Công việc của Tình là làm tại xưởng sản xuất máng xối inox, được bao ăn và ngủ tại nhà anh Chinh (quận Bình Tân, TPHCM).

Tối 12/2/2018 (27 tết Mậu Tuất), Tình nằm trên gác nghe vợ chồng ông Chinh nói về việc Tình lười làm, ngủ nhiều và có ý định qua Tết sẽ không thuê nữa. Tức giận, Tình không ngủ được.

Khoảng 4 giờ sáng ngày 13/2 (28 Tết), do Tình làm rớt viên bi sắt trên sàn gỗ gây ra tiếng động làm chị Hồng la mắng, Tình dùng con dao của nhà anh Chinh đâm chết chị Hồng cùng 4 người khác.

Theo kết luận giám định, Tình đâm tất cả 56 nhát dao vào 5 nạn nhân. Tất cả nạn nhân đều tử vong.

Gây án xong Tình lấy 3 điện thoại di động, 1 bộ nữ trang, 1 laptop, 1 xe máy và 150 ngàn đồng. Tổng tài sản 18,5 triệu đồng.

Đến trưa mùng 1 Tết, công an bắt được Nguyễn Hữu Tình tại Long An. Quá trình điều tra, Tình khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Tuấn
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều