Tuyến đường kiểu mẫu của Thủ đô Hà Nội xuất hiện nhiều "núi rác"

Sau nhiều ngày không chở được rác đi, tuyến đường kiểu mẫu Thủ đô (đường Lê Trọng Tấn, quận Thanh Xuân, Hà Nội) đã xuất hiện những "núi rác" ven đường. Dọc vỉa hè dành cho người đi bộ cũng bị rác chặn lối.

Sau những ngày rác bị ùn ứ, không được chở đi thì tuyến đường kiểu mẫu của Thủ đô (đường Lê Trọng Tấn, quận Thanh Xuân) đã xuất hiện những "núi rác" lớn.
Dọc hai bên đường, rác được gom lại thành nhiều đống nhỏ tại các khu dân cư của đường Lê Trọng Tấn.
Do không chở được rác đi nên công ty vệ sinh môi trường đã dùng bạt phủ kín các "núi rác" trên để tránh gây ô nhiễm môi trường.
Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng trên là do 3 ngày liên tiếp, người dân sống quanh khu vực khu xử lý rác Nam Sơn (xã Nam Sơn, Sóc Sơn) tụ tập chặn các con đường không để xe chở rác vào Khu Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn.
Sự việc đã khiến rác thải tại nhiều quận, huyện trên địa bàn Hà Nội rơi vào tình trạng ùn ứ, chất đống tại các điểm tập kết rác tạm thời trên các tuyến phố, khu dân cư.
Trước đó, ngày 13/1, lãnh đạo UBND TP Hà Nội, UBND huyện Sóc Sơn đã trao đổi với một số hộ dân của 3 xã Hồng Kỳ, Nam Sơn, Bắc Sơn về công tác giải phóng mặt bằng, di dân ra ngoài vùng ảnh hưởng môi trường của Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn.
Trong cuộc họp đó, Hà Nội yêu cầu UBND huyện Sóc Sơn, trước ngày 15/1 phải hoàn thiện hồ sơ đo đạc, bản đồ hiện trạng vùng ảnh hưởng môi trường bán kính 500m Khu LHXLCT Sóc Sơn và trình Sở TN&MT xác nhận.
UBND Thành phố Hà Nội cũng yêu cầu các cơ quan chức năng trước ngày 20/1 phải thẩm định xong bản đồ hiện trạng vùng ảnh hưởng môi trường bán kính 500m Khu LHXLCT Nam Sơn.
Sau nhiều ngày không xử lý, rác thải ùn ứ đã bốc mùi rất khó chịu gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân xung quanh và người đi đường. 
Tại nhiều điểm tập kết rác, hàng chục xe rác xếp đầy dưới lòng đường đang đợi để chuyển đi. 
Trước tình trạng trên, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đã có công văn hỏa tốc gửi các sở ngành, UBND huyện Sóc Sơn yêu cầu xử lý.
Công văn ghi rõ, ngày 17/1, UBND TP Hà Nội sẽ lập tổ công tác liên ngành kiểm tra các công việc giao cho UBND huyện Sóc Sơn nhằm đảm bảo đúng tiến độ và quy định của pháp luật.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Nam - Ngô Huyền

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều