Tuyên dương nhầm người: Cán bộ phòng quên gửi công văn về trường

Nguyên nhân dẫn đến việc xét "nhầm" gương điển hình tiên tiến ngành giáo dục huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh), phòng giáo dục và đào tạo lý giải là do cán bộ phòng "quên gửi công văn".

 

Tuyên dương nhầm người: Cán bộ phòng quên gửi công văn về trường - ảnh 1
Lãnh đạo phòng giáo dục và đào tạo huyện Cẩm Xuyên cho biết, việc xét duyệt gương tiêu biểu "nhầm" là do cán bộ phòng quên gửi công văn (ảnh: Trương Hoa)

Sau thông tin bài viết “Hà Tĩnh tuyên dương nhầm gương điển hình tiên tiến ngành giáo dục?”, phía Phòng giáo dục và đào tạo huyện Cẩm Xuyên đã có văn bản số 525/PGD&ĐT trả lời Báo Infonet. Nguyên nhân là do... cán bộ phòng quên gửi công văn.

Ngày 5/8, Báo Infonet có đăng bài viết “Hà Tĩnh tuyên dương “nhầm” gương điển hình tiên tiến ngành giáo dục?” về việc xét chọn giáo viên tiêu biểu của Phòng giáo dục và đào tạo huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đối với cá nhân bà Nguyễn Thị Nga, giáo viên Trường tiểu học xã Cẩm Thịnh, huyện Cẩm Xuyên, người không nằm trong danh sách mà trường gửi lên.

Ngay sau bài viết, lãnh đạo ngành đã họp xem xét sự việc và chỉ đạo các tập thể, cá nhân liên quan làm rõ các thông tin mà báo đưa tin.

Theo đó, văn bản đã trả lời về việc chọn cô Nguyễn Thị Nga có xứng đáng không? Qua cuộc họp giữa Ban lãnh đạo phòng và Hội đồng trường Cẩm Thịnh cũng như cá nhân cô Hạnh, cô Hằng, đều thừa nhận việc lựa chọn cô Nga là giáo viên tiêu biểu là hoàn toàn xứng đáng.

Còn việc tại sao hội đồng thi đua, khen thưởng phòng lại chọn cô Nga mà không phải cô Hằng, cô Hạnh (như danh sách trình lên phòng-pv), phía phòng trả lời do cô Nga đã được hội đồng đưa vào bình xét và phù hợp với tiêu chí thành tích trong 5 năm liền.

Về sự tắc trách trong việc cô Nga không có trong danh sách đề cử của trưởng mà vẫn được phòng tuyên dương, phía phòng cho biết, dù trường không đề cử nhưng tổ chuyên môn tiểu học phòng đã bình xét. Sau đó, phòng có gửi công văn về trường xin ý kiến trước khi quyết định. Nhưng sau đó, công văn không đến được nhà trường do đồng chí phụ trách thi đua khen thưởng phòng quên gửi.

Ông Đặng Quốc Hiền, Trưởng phòng giáo dục và đào tạo huyện Cẩm Xuyên cũng khẳng định, việc lựa chọn cô Nguyễn Thị Nga là gương tiêu biểu điển hình của huyện năm 2010-2015 là hoàn toàn xứng đáng với những thành tích cô đạt được. Còn về quy trình bình chọn chưa đầy đủ là do đồng chí phụ trách chuyên môn phòng và đồng chí đã nhận trách nhiệm. Lãnh đạo phòng đã phê bình và yêu cầu kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Phòng giáo dục và đào tạo huyện Cẩm Xuyên cũng gửi lời cảm ơn Báo Infonet đã kịp thời đưa tin. Đây cũng là việc làm để trong công tác thi đua khen thưởng phòng làm việc chặt chẽ, đúng quy trình, quy định. 

TIN LIÊN QUAN

Trương Hoa

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều