Tuyển Hàn Quốc đánh lừa tuyển Thụy Điển trước thềm World Cup 2018 ra sao?

Theo trang tin Business Insider, sau khi có thông tin Thụy Điển cử người bí mật theo dõi các cầu thủ tập luyện, các cầu thủ Hàn Quốc đã tráo đổi áo của nhau để Thụy Điển không thể phân biệt được họ.

Huấn luyện viên trưởng Hàn Quốc Shin Tae-yong mới đây đã trả lời phỏng vấn rằng các cầu thủ đã tráo đổi áo của nhau sau khi một thành viên của ban huấn luyện của đội tuyển Thụy Điển bị phát hiện bí mật theo dõi buổi tập kín của Hàn Quốc diễn ra tại Áo vào đầu tháng này.

Đội tuyển Hàn Quốc tập luyện trước khi ra sân.

“Chúng tôi đã tráo áo của nhau vì chúng tôi không muốn cho đối thủ thấy mọi thứ và cố làm họ bị nhầm lẫn”, ông Shin cho biết. “Có thể họ biết một vài cầu thủ trong đội nhưng người phương Tây nhìn chung rất khó phân biệt người Châu Á với nhau”.

Được biết, “gián điệp” của đội tuyển Thụy Điển ban đầu đã giả trang làm khách du lịch và tìm cách tiếp cận trại huấn luyện của đội tuyển Hàn Quốc, song kế hoạch này đã nhanh chóng bị bại lộ. Người này sau đó đã thuyết phục một gia đình sinh sống ở gần trại huấn luyện để mượn phòng trong nhà họ và thiết lập ống kính viễn vọng và máy quay để ghi lại hoạt động huấn luyện.

“Tôi đã phải lái một chặng đường dài lên núi để đến nhà của họ, nhưng đó là vị trí lý tưởng để quan sát buổi tập của Hàn Quốc”, ông Lars Jacobsson, “gián điệp” của ĐT Thụy Điển cho biết.

Huấn luyện viện ĐT Thụy Điển Janne Andersson sau đó đã phải lên tiếng xin lỗi và nói rằng đội của ông luôn phân tích kỹ càng đối thủ của mình trước trận đấu. Ông thừa nhận rằng hành động của ban huấn luyện đã vượt quá giới hạn cho phép.

“Chúng tôi rất xem trọng việc tôn trọng đối thủ của mình bằng mọi cách. Nếu hành động trên bị nhìn nhận là một hành động xấu, chúng tôi muốn gửi lời xin lỗi”, ông Andersson cho biết.

Dù vậy, phía Hàn Quốc tỏ ra không bị nao núng trước vụ việc này. Ông Shin nói: “Mọi huấn luyện viên đều có cảm giác rằng đối thủ của họ đang theo dõi đội của mình. Tôi cho rằng việc chúng ta tìm cách có được nhiều thông tin nhất có thể từ đối thủ của mình là điều hoàn toàn tự nhiên”.

Huấn luyện viên Hàn Quốc tiết lộ rằng trong những trận đấu gần đây với hai đội tuyển Bolivia và Senegal, chỉ có 2 cầu thủ Hàn Quốc có số áo mà họ thường mang. Hàn Quốc và Thụy Điển sẽ đối đầu nhau vào lúc 7 giờ tối (giờ Việt Nam) ngày 18/6.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều