Tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội: Huy động 10.000 giáo viên trông thi

Tại cuộc hội nghị hướng dẫn coi thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018-2019 tại Hà Nội, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, năm nay Sở phải bố trí hơn 10.000 giáo viên trông thi do lượng thí sinh tăng đột biến.

Được biết năm nay, lượng thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 tăng hơn 18.700 so với năm trước, Sở GD&ĐT đã bố trí 185 điểm thi và hơn 3.970 phòng thi, tăng 32 điểm, hơn 470 phòng và hơn 10.000 giáo viên THCS và THPT được huy động tham gia trông thi.

Trong điều kiện phải huy động hết nhân sự, Sở yêu cầu không cho giáo viên nghỉ phép trong những ngày tổ chức thi, nếu lý do không quá đặc biệt.

Năm nay tại Hà Nội, thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 tăng hơn 18.700 so với năm trước (ảnh minh họa)

Sở GD-ĐT Hà Nội cũng đã yêu cầu các trưởng điểm thi phải ngủ lại buổi tối để đảm bảo công tác trông đề thi. Nếu không, phải báo cáo cho Phó trưởng điểm trông thay hoặc báo cáo Sở chứ tuyệt đối không được giao cho một mình thư ký hay an ninh trông đề. Phó trưởng điểm thi phải bố trí chỗ ngủ cho trưởng điểm và an ninh, nghiêm túc tổ chức học tập quy chế cho học sinh, giáo viên. Trưởng điểm thi phải điểm danh các giám thị trước buổi thi đảm bảo đủ quân số, luôn có lực lượng dự phòng.

Với các trường THPT công lập không chuyên, thời gian tuyển sinh lớp 10 diễn ra vào ngày 7.6, buổi sáng thi Ngữ văn, buổi chiều thi Toán và đều bằng hình thức tự luận, kéo dài trong 120 phút. 8 giờ sáng ngày 7.6, các thí sinh sẽ bắt đầu làm bài thi môn Ngữ văn và 14 giờ 30 cùng ngày sẽ làm bài thi Toán. Điểm xét tuyển được tính bằng: điểm THCS (kết quả học tập, rèn luyện của học sinh ở cấp THCS) + điểm thi hai môn Ngữ văn, Toán (hệ số 2) + điểm cộng thêm.

Đối với các thí sinh có nguyện vọng vào lớp 10 chuyên của một trong các trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, THPT chuyên Nguyễn Huệ, THPT Chu Văn An và THPT Sơn Tây, thời gian dự thi sẽ kéo dài trong 3 ngày từ 7 - 9.6. Ngoài 2 môn thi Văn và Toán đại trà vào ngày 7.6 như tất cả các thí sinh khác, các em phải dự thi thêm môn Ngoại ngữ vào sáng 8.6 và bài thi môn chuyên vào chiều 8.6 hoặc sáng ngày 9.6). Buổi chiều 8.6, sẽ thi các môn chuyên: Ngữ văn, Toán, Tin học, Sinh học, Tiếng Pháp, Tiếng Nhật (môn thay thế). Sáng ngày 9.6 là các bài thi các môn chuyên: Vật lý, Lịch sử, Địa lý, Hóa học, Tiếng Anh.

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu cung cấp số điện thoại đường dây nóng của thanh tra đơn vị để cán bộ, giáo viên và phụ huynh học sinh phản ánh những bất cập nếu có trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi: 0888996977.

 

 

 

TIN LIÊN QUAN

Hoàng Thanh

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều