Tuyên truyền cho học sinh kỹ năng từ chối hút thuốc

Hiểu tâm lý học sinh đang ở độ tuổi tò mò nên Trường THCS Thượng Kiệm, huyện Kim Sơn đã quan tâm đến việc tuyên truyền, thông tin về tác hại của thuốc lá cho các em.
Ảnh minh hoạ 

Bà Nguyễn Thị Bích Hòa, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Trường THCS Thượng Kiệm hiện có trên 400 học sinh các khối lớp 6,7,8,9. Hầu hết các em không có thói quen hút thuốc lá, nhưng với độ tuổi tò mò, ham tìm hiểu, khám phá, rất dễ các em rủ rê nhau, ban đầu thử hút rồi trở thành thói quen nghiện thuốc lá.

Theo bà  Hòa mặc dù chưa hoặc không phát hiện học sinh trong các nhà trường hút thuốc lá, nhưng cần phải đưa những nội dung về tuyên truyền phòng chống thuốc lá vào trường học để thực hiện phòng trước chống, để không xảy ra tình trạng học sinh hút thuốc lá mới nghiêm cấm và thực hiện kỷ luật các em.

Các cô giáo xác định phòng hơn chống nên chủ đồng trang bị cho học sinh các kỹ năng từ chối lời mời hút thuốc từ bạn bè hoặc mọi người. Không thử sử dụng bất cứ loại thuốc kích thích nào để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và an toàn cho mọi người.

Cùng với đó khuyến khích các bạn học cùng lớp, cùng trường, các đội cờ đỏ kiểm tra, phát hiện học sinh hút thuốc cần báo cáo, trao đổi với các thầy, cô giáo chủ nhiệm, trong trường để khuyên bảo, phân tích cho các bạn sớm từ bỏ, tránh tình trạng hút lâu gây nghiện rất khó cai, khó bỏ…”

K.N

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều