Tỷ phú Elon Musk đưa ra cảnh báo "chết chóc" khi đưa con người lên sao Hỏa

Tỷ phú người Mỹ Elon Musk mới đây đã đưa ra tuyên bố về khả năng mình sẽ lên sao Hỏa sống bất chấp nhiều nguy hiểm thậm chí khả năng chết trên đường đi.

Tỷ phú Elon Musk, ông chủ SpaceX

Theo tờ Fox news, Elon Musk chia sẻ mong muốn một ngày được đặt chân lên sao Hỏa bằng chính công nghệ mà công ty SpaceX của anh đang xây dựng.

Elon Musk mới đây đã phát biểu trong một bài phỏng vấn báo chí rằng: "Tôi biết chính xác những việc mình đang làm. Tôi chắc 70% sẽ đặt chân lên sao Hỏa".

SpaceX vẫn đang tiếp tục triển khai dự án Starship, với mục đích đưa con người du lịch lên sao Hỏa trong vòng 7 năm nữa. SpaceX cũng kỳ vọng sẽ tạo ra một "nền văn minh không gian" bao gồm các thuộc địa sao Hỏa do con người tạo ra. 

Theo Elon Musk, giá vé cho chuyến đi lên sao Hỏa khoảng vài trăm nghìn đô la. Nhiều ý kiến cho rằng với giá vé đắt cắt cổ này, dịch vụ lên sao Hỏa rõ ràng chỉ dành cho giới siêu giàu. Thậm chí họ còn lo ngại rằng sao Hỏa sẽ trở thành nơi ẩn náu an toàn cho những người giàu của Trái Đất khi có thảm họa lớn xảy ra.

Tuy nhiên, bản thân tỷ phú Elon Musk cũng chia sẻ rằng cuộc sống trên hành tinh đỏ sẽ không được vui vẻ và chắc chắc không phải là một nơi nghỉ dưỡng sang trọng.

Tỷ phú giải thích: "Đó là một môi trường khắc nghiệt. Xác suất bạn bị chết trên sao Hỏa cao hơn rất nhiều lần so với ở Trái Đất. Chỉ riêng việc đi xuyên vào không gian sâu thẳm cũng đã chứa rủi ro chết chóc đó".

Những cư dân trên sao Hỏa chắc chắc sẽ phải làm việc "không ngừng nghỉ để xây dựng căn cứ" và điều này sẽ khiến bạn "không có nhiều thời gian để giải trí".

Và Elon Musk cũng cảnh báo ngay cả khi bạn sống sót trong chuyến đi đến sao Hỏa thì bạn có khả năng sẽ không thể trở về Trái Đất.

Để cho mọi người hiểu được khó khăn trên hành trình đến sao Hỏa, Elon Musk đã ví nó như chuyến đi của nhà thám hiểm Ernest Shackleton năm xưa tới Nam Cực.

Con tàu năm xưa của  Ernest Shackleton đã bị cản trở, "nghiền nát" bởi băng giá. Ba người trong chuyến đi đã chết trên đường đi sau nhiều tháng khó khăn trong khu vực khắc nghiệt nhất thế giới.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều