UAV “khủng” thuộc không quân Mỹ lại gần hai căn cứ lớn của Nga ở Syria

Máy bay không người lái (UAV) chiến lược RQ-4B Global Hawk của không quân Mỹ đã thực hiện hoạt động trinh sát nhiều giờ ở ngoài khơi Syria, khu vực gần với căn cứ quân sự lớn của Nga.

Trang giám sát hàng không PlaneRadar.ru ghi nhận, chiếc UAV RQ-4B Global Hawk của không quân Mỹ đã di chuyển nhiều lần gần khu vực hoạt động của các căn cứ quân sự Nga tại Syria bao gồm căn cứ hải quân Tartus và căn cứ không quân Hmeymim

UAV RQ-4 Global Hawk của không quân Mỹ. (Ảnh: CCO)

Thậm chí, UAV RQ-4B Global Hawk đã vài lần hoạt động chỉ cách các căn cứ quan trọng của Nga ở Syria từ 35 – 45 km.

Cũng theo PlaneRadar.ru, UAV RQ-4B Global Hawk đã bay dọc khu vực bờ biển Israel và Lebanon. Từ đây, UAV của Mỹ có thể thu thập thông tin trinh sát cả thủ đô Damascus của Syria.

Chuyến bay của UAV RQ-4B Global Hawk diễn ra trên độ cao cách vùng biển quốc tế ở Đông Địa Trung Hải là khoảng 16.000 m. Đáng nói, máy bay Mỹ không xâm phạm biên giới trên biển của Syria.

UAV Global Hawk được Mỹ thiết kế nhằm triển khai các hoạt động trinh sát trên không chiến lược nằm sâu trong lãnh thổ đối phương suốt thời gian dài. Trọng lượng cất cánh của UAV Global Hawk là 15 tấn và sải cánh dài khoảng 40 m. Máy bay có thể hoạt động tuần tra suốt 30 giờ đồng hồ trên độ cao 18.000 m.

Khi hoạt động ở trên cao, UAV Global Hawk có thể quan sát các khu vực rộng lớn và tiến hành trinh sát ở những mục tiêu đã định đồng thời chuyển hình ảnh có độ phân giải cao và thông tin tình báo về cho sở chỉ huy theo thời gian thực.


TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều