UBND TP Huế lên tiếng việc "vận động nhân dân chiếu sáng mặt tiền trụ sở, nhà ở"

Mới đây, UBND TP Huế (tỉnh Thừa Thiên-Huế) đã có văn bản số 393/UBND-QLĐT về việc làm rõ chủ trương đề nghị, vận động chiếu sáng mặt tiền trj sở, nhà ở, khách sạn, nhà hàng khu vực trung tâm các ngày lễ, tết, cuối tuần..

Theo ​đó, sau khi TP Huế ban hành văn bản số 196/UBND-QLĐT ngày 21/1/2017 về việc đề nghị, vận động cơ quan, nhân dân thành phố chiếu sáng mặt tiền trụ sở, nhà ở vào các ngày cuối tuần, dư luận đã có khá nhiều ý kiến về vấn đề này.

UBND TP Huế lên tiếng việc
Nguồn ảnh: VOV

UBND thành phố Huế xin giải thích cụ thể và làm rõ một số nội dung:

Thứ nhất, mục đích và ý tưởng chiếu sáng của Thành phố là tăng cường chiếu sáng trang trí về đêm các khu vực công cộng, di tích, khu vực có nhiều khách du lịch, khách sạn, một số trục đường chính, trung tâm TP... chứ không phải và không thể toàn bộ thành phố, nhất là không thể ở cả vùng nông thôn. Ví dụ như các khu vực xa trung tâm, trong kiệt, các hộ kinh tế khó khăn không thuộc vận động này.

Ngay các đơn vị quản lý vận hành hệ thống chiếu sáng công cộng và trang trí của TP cũng cần tiếp tục có điều chỉnh, tăng cường... hợp lý hơn, hiệu quả hơn.

Thứ hai, TP mong muốn và vận động chứ không bắt buộc chủ yếu các nhà hàng, các hộ mặt tiền các trục đường chính, trục đường du lịch. Riêng đối với các trụ sở cơ quan của TP ở mặt tiền, khu trung tâm thì đã yêu cầu thực hiện tăng cường ngay. Đây chính là chủ trương xã hội hóa, cộng đồng trách nhiệm, mang lại lợi ích thiết thực cho chính người tham gia và cho toàn Thành phố.

Văn bản của UBND TP Huế cũng đưa ra các cơ sở khoa học, nhu cầu và căn cứ của TP khi đề ra chỉ trương trên đồng thời đưa ra lợi ích và hiệu ứng của chủ trương khi hầu hết các ý kiến đều đồng tình với mong muốn làm cho Huế đẹp hơn, rực rỡ hơn, an toàn, thân thiện, hiệu quả hơn... Đây là những yếu tố tích cực để du lịch Huế có điều kiện phát triển hơn.

TIN LIÊN QUAN
H.Thanh
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều