Úc muốn bán thịt kangaroo sang Trung Quốc

Phạm Khánh

Các nhà xuất khẩu Úc đang muốn bán thịt kangaroo sang Trung Quốc, đất nước đang có nhu cầu ngày càng cao về thịt khi tầng lớp trung lưu bùng nổ.

Theo Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), nhu cầu về thịt của Trung Quốc sẽ tăng tới 17% trong 8 năm tới khi tầng lớp trung lưu bùng nổ.

Úc muốn bán thịt kangaroo sang Trung Quốc - ảnh 1
Kangaroo, loài vật được rất nhiều người yêu mến.

Hiện các nhà xuất khẩu Úc chưa được phép bán thịt kangaroo sang Trung Quốc nhưng gần đây các quan chức Úc đã có những bình luận lạc quan về vấn đề này.

Bộ trưởng Nông nghiệp Barnaby Joyce cho biết: “Tôi sẽ cố gắng thảo luận với Trung Quốc vì tôi nghĩ thị trường Trung Quốc có triển vọng rất lớn”.

Wang Jun, chủ sở hữu của một nhà hàng nhỏ ở Bắc Kinh, cho biết ông  rất muốn thử bán món thịt kangaroo. Wang nói: "Tại sao không? Miễn là nó ngon".

Tuy nhiên, chỉ có rất ít người dân Úc dám ăn thịt kangaroo vì cảm thấy tội lỗi và thương cho những con vật đáng yêu này.

Úc là nhà cung cấp thịt đỏ lớn của Trung Quốc, với giá trị lên tới 577 triệu USD trong mùa 2012/13.

Ray Borda, người sáng lập và giám đốc điều hành của nhà sản xuất thịt kangaroo và thịt thú rừng lớn nhất Úc, Macro Meats cho biết: “Thị trường Trung Quốc có tiềm năng rất lớn và chúng tôi chắc chắn rất quan tâm tới thị trường này”.

Kangaroo hay còn gọi là chuột túi được bảo vệ bởi luật tiểu bang và liên bang, được đánh bắt tự nhiên và không nuôi. Những thợ săn được cấp phép sẽ được bắt một số lượng nhất định hàng năm.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet