Ukraine: 8.000 nhân viên chạy sang phe ly khai

Trong thời gian xung đột vũ trang tại miền Đông Ukraine, đã có khoảng 8.000 người của phía Kiev, trong đó bao gồm cả nhân viên thực thi công quyền và các quân nhân chạy sang phe ly khai.

Ukraine: 8.000 nhân viên chạy sang phe ly khai - ảnh 1
Ảnh minh họa

Trang Lenta dẫn lời công tố viên quân sự Ukraine, ông Anatoly Matios, cho biết trong thời gian xung đột vũ trang ở miền Đông, đã có 8.000 người trong đó có 5.000 nhân viên thực thi luật pháp và khoảng  3.000 quân nhân chạy sang hàng ngũ của phe ly khai.

"Chúng tôi có danh sách đầy đủ 5.000 nhân viên bảo vệ công quyền và khoảng 3.000 quân nhân đã chạy sang phía kẻ thù", ông Anatoly Matios nhấn mạnh và cam kết sẽ buộc những "kẻ phản bội" phải chịu trách nhiệm hình sự.

Cũng theo ông Anatoly Matios, hầu hết những người trong danh sách này đang thực hiện nghĩa vụ quân sự hoặc thực thi pháp luật ở bán đảo Crimea.

Trước đó, ông Matios cũng cáo buộc Tổng tham mưu trưởng Các lực lượng vũ trang Nga Valery Gerasimov phải chịu trách nhiệm về việc kích động thù địch ở Donbass.

Kiev thường xuyên cho rằng quân đội Nga tham gia trực tiếp trong các cuộc chiến tại khu vực Donbass. Moscow luôn luôn bác bỏ những cáo buộc này, cho rằng những cáo buộc của Kiev là vô căn cứ và Nga không phải là một bên trong cuộc xung đột ở miền Đông Ukraine.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin Lenta, trang chuyên đưa tin về tình hình kinh tế, chính trị, quân sự và các thông tin liên quan đến tình hình các nước trong không gian hậu Xô Viết.

TIN LIÊN QUAN
Đức Dũng
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều