Ukraine: Ba dân thường thiệt mạng trong một trận pháo kích

Reuters đưa tin cho biết, có 3 dân thường đã bị giết chết trong một trận pháo kích giữa quân ly khai và quân đội Ukraine tại miền đông hôm thứ Bảy (18/7).

Quân đội Ukraine thông báo cho biết, trận pháo kích xảy ra hôm thứ Bảy là một trong những cuộc giao tranh đẫm máu nhất trong hơn một tháng qua.

Ukraine: Ba dân thường thiệt mạng trong một trận pháo kích - ảnh 1
Xung đột ở miền đông Ukraine chưa bao giờ hết căng thẳng.

Một quân dân Ukraine cũng đã thiệt mạng và 4 người khác bị thương, phát ngôn viên quân đội Ukraine Andriy Lysenko cho biết trong một cuộc họp báo được phát trên truyền hình.

Quân ly khai cũng như quân đội Kiev đã cao buộc lẫn nhau tăng cường các cuộc tấn công và bắn phá vào các khu vực dân cư.

Hơn 6.500 người đã thiệt mạng kể từ khi cuộc xung đột nổ ra ở miền đông Ukraine vào tháng Tư năm ngoái. Các cuộc tấn công đã giảm đi đáng kể từ khi thỏa thuận hòa bình Minsk được ký kết vào năm tháng trước, nhưng cả hai bên luôn cáo buộc nhau vi phạm.

"Phần lớn các vụ pháo kích và tấn công vũ trang của quân ly khai diễn ra vào ban đêm để tránh thu hút sự chú ý của các nhà quan sát quốc tế", ông Lysenko nói.

Ông nói quân ly khai đã tập trung tấn công vào các khu vực dân cư phía tây bắc của thành phố Donetsk, nơi quân ly khai đang chiếm giữ. Nạn nhân vụ pháo kích gồm một phụ nữ, cháu gái của cô và một người đàn ông 49 tuổi.

Trong khi đó, quân ly khai tố cáo quân đội Ukraine bắn phá thị trấn tiền tuyến Krasnohorivka suốt đêm, nhưng báo cáo không có thương vong.

Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE), cơ quan giám sát thỏa thuận ngừng bắn, từng báo cáo không bên nào chịu rút hoàn toàn các vũ khí hạng nặng ra khỏi khu vực xung đột theo yêu cầu của thoả thuận hoà bình.

Hôm thứ Sáu (17/7), người đứng đầu của OSCE Ivica Dacic mô tả một cuộc khủng hoảng nhân đạo đã trở nên tồi tệ hơn nhiều tại miền đông Ukraine và kêu gọi cả hai bên phải tuân thủ các thỏa thuận Minsk - thoả thuận mà theo ông là cơ hội duy nhất để đạt được hòa bình.

Nội dung được thực hiện qua thảm khảo nguồn tin Reuters (Anh), một trong những hãng tin lớn nhất thế giới. Reuters cung cấp bài viết, hình ảnh, đồ họa và video cho rất nhiều tờ báo, đài phát thanh, đài truyền hình, Internet và các phương tiện truyền thông khác trên toàn thế giới.

TIN LIÊN QUAN
Minh Anh (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều