Ukraine đòi hạn chế quyền phủ quyết của Nga tại LHQ

Theo Ngoại trưởng Ukraine Pavlo Klimkin, sáng kiến hạn chế quyền phủ quyết của Nga tại Liên Hiệp quốc ​​đã được hơn 40 quốc gia trên thế giới ủng hộ.

Ukraine đòi hạn chế quyền phủ quyết của Nga tại LHQ - ảnh 1
Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Pavlo Klimkin
Ngày 26/8, Hãng thông tấn Ria-Novosti dẫn lời Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Pavlo Klimkin cho biết sẽ “có một cuộc tranh luận” về việc hạn chế quyền phủ quyết của Nga trong phiên họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc trong tháng Chín tới.

Theo ông Pavlo Klimkin, sáng kiến hạn chế quyền phủ quyết của Nga tại Liên Hiệp quốc ​​đã được hơn 40 quốc gia ủng hộ.

Phát biểu trên kênh truyền hình Inter, Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Pavel Klimkin nhấn mạnh: “Tại phiên họp tiếp theo của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, dự kiến diễn ra ​​vào tháng Chín tới, Ukraine sẽ đưa ra đề xuất giới hạn quyền phủ quyết của Nga tại Tổ chức này”.

"Thứ nhất, chúng tôi rất ủng hộ ý tưởng về việc hạn chế quyền phủ quyết của Nga", ông Klimkin nói.

Ông Klimkin nói thêm, ông luôn luôn là “một fan cuồng nhiệt” ủng hộ các ý tưởng về việc hạn chế quyền phủ quyết tai Liên Hợp Quốc, bởi vì chúng ta đang sống trong một thế giới văn minh, không thể để một nước “xâm lược” có quyền phủ quyết trong vòng 40-50 năm.

Ngọai trưởng Ukraine cho rằng, Nga sẽ có thể dần dần và hoàn toàn bị tước quyền phủ quyết tại Liên Hợp Quốc.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Ria-Novosti, một trong những hãng thông tấn lớn và uy tín nhất của Nga cũng như trên thế giới.

TIN LIÊN QUAN
Đức Dũng
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều