Ukraine kêu gọi tẩy chay World Cup 2018, Nga phản ứng ra sao?

Ngoại trưởng Klimkin mới đây đã góp mặt vào danh sách những chính khách Ukraine phản đối World Cup ở Nga, và lời kêu gọi tẩy chay của ông này bị phía Moscow cho rằng không được khôn ngoan cho lắm.
Ngoại trưởng Ukraine Klimkin

Hôm 15/5, trên trang Twitter của Bộ Ngoại giao Ukraine, Ngoại trưởng nước này là ông Pavel Klimkin đã lên tiếng kêu gọi người Ukraine không tham dự World Cup tại Nga.

Nhà ngoại giao cảnh báo người dân về "các mối đe dọa nghiêm trọng có liên quan đến an ninh cá nhân". Ông Klimkin cho biết thêm: "Chắc chắn sẽ có những hành động khiêu khích, mà chẳng có ai đảm bảo được an ninh ở đó".

Trước đó, đại diện chính thức của Cơ quan biên phòng, ông Oleg Slobodyan cũng đã đưa ra phát ngôn tương tự. Theo ông, người hâm mộ Ukraine "chẳng có việc gì để làm ở Nga cả". Ông cũng nói thêm rằng các công dân Ukraine tại Nga sẽ bị tìm cách "tuyển mộ".

Đáp trả phát ngôn của người đứng đầu cơ quan ngoại giao Ukraine, Bộ Ngoại giao Nga lưu ý người dân không nên nghe lời của "tất cả những kẻ ngốc".

Trên trang Twitter của mình, Bộ Ngoại giao Nga viết rằng Moscow sẽ rất vui mừng chào đón tất cả những người hâm mộ, kể cả người Ukraine, tới tham dự giải Vô địch bóng đá thế giới 2018.

Ukraine kêu gọi tẩy chay World Cup 2018, Nga phản ứng ra sao?

Dòng tweet được thể hiện bằng cả tiếng Ukraine có nội dung: "Chào đón các bạn đến với nước Nga nhân ngày hội của bóng đá thế giới! Và đừng nghe lời của mấy kẻ ngốc nghếch!".

Được biết, đội tuyển bóng đá Ukraine đã không hội đủ điều kiện để tham gia World Cup 2018 vì bị thua đội Croatia trong trận đấu vòng loại với tỷ số 2:0. Ngay sau đó, các chính trị gia và quan chức Ukraine càng đẩy mạnh kêu gọi tẩy chay Giải vô địch bóng đá thế giới tại Nga.

World Cup 2018 sẽ được diễn ra tại Nga từ ngày 14/6 đến 15/7. Các trận đấu sẽ được tổ chức tại 12 sân vận động ở 11 thành phố là Moscow, St Petersburg, Samara, Saransk, Rostov-on-Don (thành phố Rostov trên bờ sông Đông), Sochi, Kazan, Kaliningrad, Volgograd, Nizhny Novgorod và Yekaterinburg. Trận chung kết sẽ được tổ chức tại sân vận động Luzhniki ở Moscow, đây là sân vận động có sức chứa 81.000 chỗ ngồi và được nâng cấp để phục vụ World Cup.

TIN LIÊN QUAN

Đức Dũng (Lược dịch)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều