Ukraine quyết định không tiến hành bầu cử địa phương ở Mariupol

Ngày 28/8, Ủy ban bầu cử Trung ương Ukraine đã chính thức thông qua quyết định không tiến hành bầu cử địa phương tại thành phố Mariupol, dự kiến diễn ra vào tháng 10 tới do lo ngại tình hình an ninh.

Ukraine quyết định không tiến hành bầu cử địa phương ở Mariupol - ảnh 1

Tờ Quan điểm (Nga) dẫn nguồn tin trong Ủy ban bầu cử Trung ương Ukraine cho biết, tại Mariupol và một loạt các thành phố khác của khu vực Donbass sẽ không tiến hành các cuộc bầu cử địa phương, dự kiến diễn ra vào tháng 10 tới.

"Bây giờ chúng tôi có thể chắc chắn rằng, tại Mariupol sẽ không tiến hành bầu cử. Nguyên nhân chính là có sự đe dọa đến an toàn cá nhân của các thành viên Ủy ban bầu cử và cử tri", nguồn tin cho biết.

Theo nguồn tin trên, người đứng đầu cơ quan dân chính và quân chính của Donetsk và Lugansk là ông Pavlo Zhebrivskyi và George Tuka đã gửi  danh sách các điểm dân cư, trong đó có thể không tiến hành bầu cử.

Ngày 28/8, Ủy ban bầu cử Trung ương Ukraine đã chính thức thông qua quyết định này.

Trong tháng Bảy, ông Tuka thông báo rằng, sẽ không tiến hành các cuộc bầu cử tại cơ quan chính quyền địa phương của tỉnh Luhansk , vì trong số dân địa phương có nhiều người ủng hộ lực lượng dân quân ly khai.

Ukraine quyết định không tiến hành bầu cử địa phương ở Mariupol - ảnh 2
Người dân biểu tình ở Mariupol (Ukraine)

Ngày 6/8, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã ký một đạo luật "Về các cuộc bầu cử địa phương".

Một ngày trước đó, Chủ tịch Thượng viện Volodymyr Groisman nói rằng, lãnh đạo Ukraine sẽ không tổ chức bầu cử địa phương tại Donbass và cho phép một quy chế đặc biệt dành cho khu vực này.

Bộ Ngoại giao Nga cho biết, các hành động của Kiev trong việc cải cách hiến pháp, cũng như các cuộc bầu cử địa phương tại Donbass là không phù hợp với "tinh thần và quy định" của các biện pháp nhằm thực hiện thỏa thuận ngừng bắn Minsk.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ báo Quan điểm, một trong những tờ báo điện tử có lượng truy cập lớn nhất tại Nga.

TIN LIÊN QUAN
Đức Dũng
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều