Ukraine thử thành công tên lửa mới, chuyên gia Nga bình luận gì?

Ngày 5/12, Ukraine đã thử nghiệm thành công loại tên lửa hành trình mới, theo đó nước này có kế hoạch tăng cường phòng thủ ven Biển Đen và Biển Azov.

Ukraine thử thành công tên lửa hành trình mới

Thông tin trên được người đứng đầu Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine Oleksandr Turchynov đưa ra.

Theo ông Oleksandr Turchynov, cuộc thử nghiệm đã được tiến hành tại thao trường ở khu vực Odessa. Cuộc thử nghiệm diễn ra thành công. Các tên lửa bắn trúng mục tiêu ở khoảng cách 280 km.

Cùng ngày, tập đoàn quốc phòng nhà nước Ukroboronprom xác nhận, tên lửa "Neptun" được phóng từ một bãi thử ở khu vực Odessa, miền Nam Ukraine và tấn công trúng mục tiêu trên Biển Đen. Theo Ukroboronprom, “Neptun” được phát triển trong khuôn khổ dự án “Lá chắn Tên lửa”, với mục tiêu tăng cường khả năng phòng thủ của Ukraine.

Bình luận về việc Ukraine tuyên bố thử thành công tên lửa hành trình mới, chuyên gia quân sự Alexei Leonkov cho rằng, hệ thống tên lửa S-125 được Ukraine thử nghiệm không phải là “mối quan tâm” quân sự lớn, vì Kiev sẽ không có đủ nguồn lực để hiện đại hóa hoàn toàn hệ thống phòng không của Liên Xô cũ này.

Sau sự cố ở Biển Đen, các nhà chức trách Ukraine đã làm gia tăng căng thẳng quan hệ giữa Kiev và Moscow, thiết quân luật tại 10 khu vực của Ukraine trong  vòng 30 ngày.

"S-125 là một hệ thống phòng không do Liên Xô chế tạo. Để hiện đại hóa nó, Ukraine phải có những công nghệ thích hợp. Hệ thống phòng không này không phải là mối quan tâm quân sự lớn, vì ngành công nghiệp quốc phòng của Ukraine đang ở giai đoạn trì trệ….” ông Leonkov nói.

Theo ông, S-125 là hệ thống phóng tên lửa đất đối không, trong khi người Ukraine cố gắng chế tạo dưới dạng tổ hợp tên lửa chống tàu.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều