Ứng dụng gọi xe công nghệ không chiết khấu sắp có mặt tại TP.HCM

Phương Anh Linh

Lái xe tham gia ứng dụng gọi xe công nghệ mới này sẽ không bị trừ chiết khấu phần trăm theo từng chuyến xe mà chỉ tốn một khoản phí dịch vụ tối đa không quá 30.000 đồng/ngày.

Sau hai tháng thử nghiệm “xe ôm công nghệ” tại Hà Nội, dự kiến ngày 10/8/2018, ứng dụng gọi xe FastGO sẽ ra mắt thị trường TP.HCM với cả phân khúc xe hai bánh và ô tô. Đây là ứng dụng do các thành viên người Việt phát triển với những khác biệt đáng chờ đợi.

Theo ông Nguyễn Hữu Tuất, CEO FastGO Việt Nam, FastGO không chỉ là ứng dụng gọi xe dành cho những cá nhân có xe nhàn rỗi mà hãng còn liên kết với nhiều hãng taxi truyền thống để khách hàng có thêm sự lựa chọn.

Ngoài “xe ôm công nghệ”, FastGO sẽ ra mắt 3 dịch vụ gọi xe ô tô là Fast Car (dành cho lái xe cá nhân), Fast Taxi (liên kết với các hãng taxi trên ứng dụng FastGO) và Fast Luxury (dịch vụ gọi xe hơi sang trọng).

Ứng dụng gọi xe công nghệ FastGo sắp ra mắt thị trường TP.HCM. 

FastGO cũng là ứng dụng gọi xe đầu tiên tại Việt Nam có kèm bảo hiểm Fast Protection giá trị đến 200 triệu đồng. Điểm khác biệt của FastGO là lái xe tham gia không bị trừ chiết khấu phần trăm theo từng chuyến như các ứng dụng khác mà họ chỉ phải tốn một khoản phí dịch vụ tối đa 30.000 đồng/ngày.

Ứng dụng sẽ tích hợp nhiều dịch vụ đi kèm khác như cho vay tài chính nên lái xe tham gia FastGO sẽ trở thành đại lý kinh doanh dịch vụ. Ngoài ra, khi thanh toán các dịch vụ trên ứng dụng, khách hàng có thể sử dụng công nghệ thanh toán FASTPAY.

Giữa tháng 7/2018, ứng dụng gọi xe Go-Jet đến từ Indonesia cũng đã vận hành thử nghiệm và dự kiến chính thức hoạt động tại TP.HCM đầu tháng 9 tới đây.

Như vậy, có thể thấy thị trường gọi xe công nghệ tại Việt Nam đang có sự cạnh tranh khốc liệt với sự có mặt của hàng loạt cái tên như Grab, Mai Linh, ABER và thời gian tới sẽ là Go-Jet và FastGO.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet