Uống nước ion kiềm: Bí quyết sống “xanh” của người Nhật

Rất nhiều thông tin cho biết, người Nhật có tuổi thọ cao nhất thế giới và uống nước ion kiềm là một trong những bí quyết góp phần nâng cao tuổi thọ được người Nhật áp dụng suốt nhiều năm qua.

Tại Hội thảo “Giới thiệu công nghệ tạo nước ion kiềm trong gia đình & Bí quyết chăm sóc sức khỏe từ nước uống của người Nhật”, ông Masahiro Takeuchi - Giám đốc tập đoàn OSG, nguyên giám đốc Viện nghiên cứu nước chức năng OSG - Đại học Tokyo (Nhật Bản), đã chia sẻ về biện pháp bảo vệ sức khỏe từ nước uống ion kiềm của người Nhật. Và cũng tại đây ông đã chia sẻ những nghiên cứu mới nhất về nước uống ion kiềm đã được cấp chứng nhận tại Nhật cũng như trên thế giới.  

Ông Masahiro Takeuchi thực hiện thí nghiệm tại hội thảo để chứng minh nước giàu ion kiềm

“Nước ion kiềm (tên gọi khác là nước điện giải) được tạo ra từ công nghệ điện phân với các tính chất đặc trưng như: giàu khoáng chất, kiềm tính cao, giàu chất chống oxy hóa, cấu trúc phân tử nước nhỏ... Công nghệ điện phân là công nghệ lọc tiên tiến nhất hiện nay. Trước tiên, nước được xử lý hết các tạp chất, chất độc, vi khuẩn bằng công nghệ lọc than hoạt tính và màng lọc sợi rỗng 0.1 micromet để được nước sạch. Nước sạch chứa khoáng chất tự nhiên sau đó đi qua buồng điện phân, gồm các tấm điện cực bằng Titan phủ Platin (bạch kim); tạo thành nước ion kiềm giàu hydrogen (pH 8.5 - 9.5) và nước ion axit (pH 4.5 -6.5). Nước ion kiềm giàu hydrogen ở mức pH 8.5 đến 9.5 sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe” – Ông Masahiro Takeuchi phân tích. 

Máy tạo nước ion kiềm – một nghiên cứu mới giúp cho mọi gia đình có thể thực hiện dễ dàng tại nhà.

Ông Masahiro Takeuchi còn cho biết thêm, nước uống ion kiềm giàu hydrogen là loại nước uống duy nhất trên thế giới được chứng nhận y học tại Nhật Bản và Hàn Quốc. Các nhà chuyên môn kỳ vọng hiệu quả của nước uống ion kiềm giàu hydrogen trong việc cải thiện thể chất, chống lão hóa, tăng cường miễn dịch. Tại Nhật, nước ion kiềm giàu hydrogen đã được chứng nhận có hiệu quả "cải thiện các bệnh về đường tiêu hóa". Hơn thế nữa, nước uống ion kiềm giàu hydrogen là nước có chứa nhiều khí hydrogen, có phân tử nhỏ nhất và rất khó tan trong nước. Hydrogen có thể khử được các gốc tự do có hại - Nguồn gốc của sự lão hóa và hơn 100 bệnh tật nguy hiểm khác.  

Hiện nay tại Việt Nam, nước ion kiềm Nhật Bản đã có mặt trên thị trường với thương hiệu nước uống đóng chai i-on Life và sản phẩm máy tạo nước ion kiềm HU-121, do CTCP Nước Hoàng Minh nhận chuyển giao và phân phối từ tập đoàn OSG. 

Đông Hường
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều