Ủy ban Dân tộc thăm và tặng quà Trường Phổ thông dân tộc nội trú Vĩnh Long

Ngày 11/10, Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc đã đến thăm thầy và trò Trường Phổ thông dân tộc nội trú Vĩnh Long.
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Lê Sơn Hải thăm và tặng quà Trường PTDTNT Vĩnh Long (Ảnh: báo Dân tộc)

Năm học 2018-2019, Trường Phổ thông dân tộc nội trú Vĩnh Long có 208 học sinh, với 6 lớp học của cả 3 khối (lớp 10, 11, và 12). Hàng năm, tỷ lệ học sinh lên lớp và hạnh kiểm tốt đạt 100%; tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 100%.

Việc chi trả chế độ chính sách cho các em học sinh được nhà trường thực hiện đúng, đủ. Nhà trường còn tổ chức cho các em trồng rau màu, bán lại cho căng tin nhà trường tăng thu nhập, cải thiện bữa ăn.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Lê Sơn Hải vui mừng với những kết quả mà thầy và trò Trường Phổ thông dân tộc nội trú Vĩnh Long đã đạt được trong thời gian qua. Đặc biệt là những nỗ lực của nhà trường nhằm xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, môi trường nhà trường đảm bảo xanh, sạch, đẹp.

Thứ trưởng Lê Sơn Hải còn nhắc nhở các em học sinh chú trọng học tiếng dân tộc mình, là người dân tộc Khmer, phải biết đọc và viết tiếng Khmer. Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Uỷ ban Dân tộc, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải đã gửi tặng trường những vật dụng cần thiết cho học tập như bộ máy vi tính, máy in...

TIN LIÊN QUAN

Bạch Dương

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều