Ủy ban MTTQ VN tỉnh Đồng Nai kêu gọi nhân dân không để lòng yêu nước bị lợi dụng

Ngày 15-6, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Đồng Nai Huỳnh Văn Tới đã ký, phát hành văn bản kêu gọi toàn thể đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân đề cao cảnh giác, bình tĩnh, không để lòng yêu nước bị lợi dụng.

Không nghe theo, làm theo kẻ xấu xúi giục, lôi kéo tập trung đông người và gây ra các hành vi vi phạm pháp luật, làm xấu hình ảnh của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế, cản trở sự phát triển của đất nước.


Theo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai, những ngày qua, Quốc hội tiến hành thảo luận dự thảo Luật An ninh mạng và Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt. Việc ban hành Luật An ninh mạng là cần thiết để quy định hoạt động bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên không gian mạng.

Đối với dự thảo Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt, Quốc hội lắng nghe ý kiến tâm huyết của nhân dân cho nên chưa đưa ra xem xét dự thảo ở kỳ họp này để tiếp tục nghiên cứu, tiếp thu hết mức ý kiến của nhân dân. Tuy nhiên, một số phần tử xấu đã lợi dụng lòng yêu nước, kích động, lôi kéo người dân biểu tình, gây mất an ninh trật tự, ách tắc giao thông, ảnh hưởng cuộc sống của nhân dân, gây tổn hại cho đất nước.

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai kêu gọi việc thể hiện lòng yêu nước, phát huy dân chủ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân có thể góp ý xây dựng Nhà nước, bày tỏ ý chí, nguyện vọng chính đáng của nhân dân thông qua hệ thống MTTQ và các tổ chức các cấp và các kênh thông tin chính thống. Bảo vệ sự an toàn, bình yên của gia đình, từng ngôi làng, ngõ hẻm. Giữ gìn trật tự an toàn xã hội và sự nghiệp xây dựng bảo vệ Tổ Quốc, làm thất bại mọi âm mưu phá hoại đất nước.

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai kêu gọi và tin tưởng rằng lòng yêu nước và tinh thần dân chủ của người Việt Nam sẽ được thể hiện đúng pháp luật và đúng đạo lý của dân tộc Việt Nam.

Nguồn: nhandan.com.vn

 

TIN LIÊN QUAN
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều