Ủy ban Nghị viện châu Âu tặng quà sinh nhật cho Tổng thống Ukraine?

Đức Dũng (Lược dịch)

Theo Ria Novosti, Ủy ban Nghị viện châu Âu về tự do dân sự, Tư pháp và Nội vụ (LIBE) đã ủng hộ đề xuất của Liên minh châu Âu EU về việc bãi bỏ chế độ thị thực đối với các công dân Ukraine.
Ủy ban Nghị viện châu Âu tặng quà sinh nhật cho Tổng thống Ukraine? - ảnh 1
Ủy ban Nghị viện châu Âu tán thành bãi bỏ thị thực cho Kiev.

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko gọi quyết định này của Ủy ban Nghị viên châu Âu là món quà tuyệt vời nhất trong ngày sinh nhật của mình.

Đề xuất trao cho Kiev quy chế miễn thị thực đã nhận được đa số phiếu ủng hộ trong Ủy ban Nghị viện châu Âu với 39 phiếu thuận và 4 phiếu chống.

Tuy nhiên, quyết định này phải được sự chấp thuận của Quốc hội/Nghị viện Châu Âu. Hy vọng quyết định này sẽ được thông qua tại kỳ họp Nghị viện diễn ra trong tháng 10 tới tại Strasbourg.

Trước đó, người đứng đầu Nghị viện châu Âu Martin Schulz cho biết nếu các thành viên của Ủy ban bỏ phiếu tích cực ủng hộ chế độ miễn thị thực thì vấn đề có thể được đưa vào chương trình nghị sự phiên họp toàn thể trong tháng 10/2016.

Sau khi Nghị viện châu Âu phê chuẩn quyết định của Ủy ban nghị viện, quyết định này phải trình nhóm làm việc của Hội đồng Liên minh châu Âu về các vấn đề visa xem xét, và sau đó trình các đại diện thường trực của các nước thành viên EU và Hội đồng Liên minh châu Âu EU.

"Đây là một bước quan trọng để đi đến quyết định cuối cùng, mà chúng tôi mong đợi trong thời gian gần đây", ông Poroshenko viết trên trang Facebook cá nhân.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ RIA Novosti, một trong những hãng tin lớn nhất tại Nga, đặt trụ sở chính tại Moscow và hơn 80 văn phòng trên khắp thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet