Uy tín của Tổng thống Trump tiếp tục “xuống dốc không phanh”

Hãng tin CNN cho biết, tỉ lệ tín nhiệm đối với Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã xuống mức thấp nhất khi ông mới chỉ nhậm chức chưa đầy một năm.

Trong một cuộc khảo sát mới đây, tỉ lệ tín nhiệm của ông Trump đã giảm xuống mức 35%. Trước đó vào tháng 3 năm nay, khi ông mới chỉ nhậm chức, con số này nằm ở mức 45%.

Tỉ lệ tín nhiệm đối với Tổng thống Trump vẫn tiếp tục giảm.

Đây là mức tín nhiệm thấp nhất được ghi nhận vào tháng 12 trong năm đầu tiên của một đời Tổng thống, và cũng là lần thứ hai tỉ lệ này giảm xuống dưới ngưỡng 50% trong lịch sử hiện đại của nước Mỹ. Có đến 59% số người Mỹ được hỏi cho biết họ không hài lòng với những gì ông Trump đang làm trên cương vị Tổng thống.

Trong các đời Tổng thống Mỹ trước đó, ông George W. Bush là người có tỉ lệ cao nhất với 86%, ông John F. Kennedy đạt 77%, ông George H.W. Bush đạt 71% còn ông Dwight Eisenhower đạt 69%. Các cựu Tổng thống Richard Nixon, Jimmy Carter, Bill Clinton và Barack Obama đều kết thúc năm với tỉ lệ tín nhiệm ở mức trên 50%, riêng cựu Tổng thống Ronald Reagan có mức tín nhiệm là 49%.

Đây là những dữ liệu khảo sát được rất nhiều công ty thống kê và hãng truyền thông khác nhau thu thập được trong suốt nửa thế kỷ qua.

Mặc dù ông Trump vẫn giữ tỉ lệ tín nhiệm cao trong số những người ủng hộ đảng của mình với 85%, song chỉ có 4% số người theo đảng Dân chủ 33% số người thuộc các đảng phái độc lập ở Mỹ ủng hộ ông.

Cuộc khảo sát mới nhất này do hãng tin CNN thực hiện từ ngày 14 đến 17/12 bằng cách trao đổi qua điện thoại cố định hoặc điện thoại di động đối với 1.001 người. 

 

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều