Vạ vật cả đêm đợi mua vé tàu Tết

Nguyễn Cường

7 giờ sáng nay 20/12, ga Sài Gòn đã tổ chức bán vé tàu Tết trực tiếp tại ga. Để có được tấm vé tàu về quê, nhiều người đã phải thuê nhà nghỉ cạnh ga, thức dậy từ tờ mờ sáng, thậm chí là ngủ vạ vật quanh khuôn viên nhà ga.

Chị Nguyễn Thị Thanh Hương, người mua vé về ga Nghệ An cho biết, sợ sáng nay lên muộn sẽ hết vé nên tối qua chị cùng 3 người bạn đang làm công nhân tại KCN Thuận An, Bình Dương đã lên thuê phòng trọ ngay cạnh ga. Dù mới 2 giờ sáng, mấy chị em đã phải dậy để qua ga xếp hàng mua vé nhưng tới nơi mọi người đã đông nghẹt.

Trong khi đó, theo ghi nhận từ tối ngày 19/12 hàng chục người đã đến và "cắm chốt" ngay tại ga để chờ giờ mở cửa. Tới khoảng 2 giờ 30 phút nhà ga bắt đầu mở cửa để hành khách lấy số thứ tự, dòng người cũng theo đó tràn vào.

Vạ vật cả đêm đợi mua vé tàu Tết - ảnh 1
Dòng người chờ mua vé vào lúc 5 giờ sáng

Tới gần 5 giờ sáng không khí trở lên náo loạn khi nhà ga thông báo bắt đầu phát số thứ tự. Chỉ khoảng 1 tiếng sau, số thư tự đã lên tới 1.000, nhà ga thông báo số thứ tự trong ngày đã được phát hết và mời hành khách trở lại vào sáng hôm sau.

Thông tin trên làm hàng trăm người phải nuối tiếc ra về, trong khi đó phía ngoài người dân vẫn đổ đến mỗi lúc một nhiều hơn. Anh Ngô Văn Thành, mua vé về Thanh Hóa chán nản, "tôi xin mãi mới được công ty cho nghỉ một ngày để lên đây mua vé, giờ thế này cũng chưa biết tính sao".

Theo ghi nhận của PV, vì một số thứ tự có thể mua được 4 vé nên nhiều người đã "lách" bằng cách nhờ những người có số thứ tự nhưng không mua hết 4 vé mua hộ. Một số cũng cho biết dù nhà ga áp dụng cả hình thức nhắn tin để lấy số thứ tự nhưng nhiều người đã nhắn mất cả trăm ngàn vẫn không có kết quả.

Trong khi đó phía ngoài đội ngũ "cò" vé đã vào tận sân ga để chào mời với mức giá đắt hơn khoảng 200 ngàn, với lời đảm bảo "muốn đi ngày nào cũng có". Tuy vậy rất nhiều người được mời đã không mua vì lo ngại gặp phải vé giả.

Đến 9 giờ 30 phút, lượng hành khách đến ga đã giảm hẳn, trong khi đó hàng trăm người đã lấy số thứ tự vẫn đang vạ vật chờ đợi trên lầu 1 của ga, là nơi bán vé tàu Tết.

Dưới đây là một số hình ảnh PV báo điện tử Infonet ghi lại trong ngày đầu tiên ga Sài Gòn tổ chức bán vé trực tiếp tại ga:

Vạ vật cả đêm đợi mua vé tàu Tết - ảnh 2

Vạ vật cả đêm đợi mua vé tàu Tết - ảnh 3

Tuy phải chờ đợi nhưng nhiều người cho biết họ đã may mắn khi kịp lấy được số thứ tự trong ngày

Vạ vật cả đêm đợi mua vé tàu Tết - ảnh 4

Vạ vật cả đêm đợi mua vé tàu Tết - ảnh 5

Vạ vật cả đêm đợi mua vé tàu Tết - ảnh 6

Vạ vật cả đêm đợi mua vé tàu Tết - ảnh 7

Vạ vật cả đêm đợi mua vé tàu Tết - ảnh 8

Vạ vật cả đêm đợi mua vé tàu Tết - ảnh 9

Vạ vật cả đêm đợi mua vé tàu Tết - ảnh 10

Nhiều người đã ngủ gục tại chỗ vì mệt mỏi sau một đêm "chiến đấu"

Vạ vật cả đêm đợi mua vé tàu Tết - ảnh 11

Chị Đỗ Thị Hồng Nhung, mua vé về Hà Nội bức xúc, "sao trong thông báo hết vé mà ngoài này "cò" vẫn cầm cả nắm", nhưng chị Nhung nhất quyết không mua vé chợ đen vì "không biết đâu mà lần"

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet