Vận chuyển hàng cấm nhưng vờ như đi xe không để qua mắt lực lượng chức năng

Trên thùng xe và cabin xe tải chỉ có một số bao tải vứt lăn lóc như kiểu để rác và những vật dụng không quan trọng, nhưng khi kiểm tra, CSGT Hà Nội phát hiện khối lượng lớn các loại pháo bị cấm sử dụng đang được vận chuyển vào nội thành.

Vào khoảng 10h5’ ngày 3/1, Tổ công tác Đội CSGT số 5 – Phòng CSGT đường sắt – đường bộ - Công an TP Hà Nội gồm: Đại uý Nguyễn Tiến Dũng (tổ trưởng), Thượng uý Đặng Minh Thành, Nguyễn Đăng Khoa và Trung uý Nguyễn Huy Hiệp trên đường tuần tra tuyến Hà Huy Tập - Yên Viên - Dốc Lã (huyện Gia Lâm) đã phát hiện một khối lượng pháo nổ được vận chuyển rất tinh vi.

CSGT Hà Nội bắt xe chở pháo lậu.

Khi đó, tổ công tác phát hiện xe tải màu trắng mang BKS 12C – 055.10 đang lưu thông trên đường với dấu hiệu khả nghi (không vận chuyển hàng hóa nhưng lại đi về hướng nội thành), tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe.

Đúng như phán đoán, vào thời điểm kiểm tra, trên thùng xe và cabin chỉ có một số bao tải vứt lăn lóc như kiểu để rác và những vật dụng không quan trọng nhưng khi tổ công tác yêu cầu mở bao tải kiểm tra lái xe là Linh Ngọc Tuấn (34 tuổi, ở tổ 1 khu ga, Thị trấn Đồng Đăng, Cao Lộc, Lạng Sơn) đã tỏ ra rất lúng túng, quanh co bất hợp tác.

Bị chất vấn về số bao tải vứt lăn lóc đó, Tuấn từ việc nói là "không có gì" đến việc chối quanh "hàng hóa của người quen nhờ giao hàng" xong anh ta chở đến. Khu vực giao hàng sẽ được ấn định ở một địa điểm bất kỳ qua điện thoại.

Trước yêu cầu của tổ công tác, những bao tải khả nghi trong cabin và thùng xe đã được mở ra. Qua kiểm đếm, đây là số lượng pháo nổ đã bị cấm sử dụng và vận chuyển gồm 57 hộp pháo, 10 pháo bánh và 10 cuộn pháo bánh… Tổ công tác đã bàn giao toàn bộ số lượng pháo cùng đối tượng cho Công an huyện Gia Lâm theo đúng thẩm quyền để tiếp tục điều tra.

Đại úy Nguyễn Tiến Dũng cho biết, thủ đoạn mới của các đối tượng vận chuyển hàng hóa cấm như trên là vờ như đi xe không chở hàng hóa để hòng qua mặt lực lượng chức năng. Nhưng dù thủ đoạn có tinh vi đến đâu, với tinh thần đấu tranh không khoan nhượng với các loại tội phạm, mọi hành vi phạm tội đều sẽ bị phát hiện.

TIN LIÊN QUAN
Hải Ngọc
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều