Vẫn đang truy tìm tàu Hoàng Phương 16 gây "sốc" cho khách du lịch

Nguyên Trung

Cảng vụ đường thủy nội địa Hải Phòng đang phối hợp cùng cơ quan chức năng TP. Hải Phòng truy tìm tung tích của tàu Hoàng Phương 16. Tuy nhiên, đến sáng nay, cơ quan này vẫn không thể liên lạc được với chủ tàu.
Tàu Hoàng Phương 16 gây "sốc" cho du khách quốc tịch Úc

Sáng 22/5, đại diện Cảng vụ đường thủy nội địa Hải Phòng cho biết, sau phản ánh của báo chí trong và ngoài nước về chất lượng tồi tệ của tàu Hoàng Phương 16 (HP4686), hiện nay cơ quan này đang phối hợp với lực lượng biên phòng, CSGT thủy, TTGT thủy… đi tìm tung tích con tàu này. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, Cảng vụ đường thủy nội địa Hải Phòng vẫn không thể liên lạc được với chủ tàu này.

Trước đó như Infonet.vn đã thông tin, thời gian gần đây, một số trang điện tử của Úc như 9news.com.au; news.com.au có đưa phản ánh của bà Lynne Ryan - du khách quốc tịch Úc về trải nhiệm tham quan ngủ đêm trên Vịnh Hạ Long với các dịch vụ dưới mức tiêu chuẩn cho phép, không đúng với dịch vụ du lịch được chào bán và cam kết.

UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các cơ quan liên quan kiểm tra, xác minh và được biết, du khách Lynne Ryan, quốc tịch Úc đã mua tour du lịch Hạ Long 2 ngày 1 đêm tại văn phòng du lịch Spring Traval Agency (số 21, ngõ Huyện, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Theo tour du lịch trong hai ngày 2 và 3/5, bà Lynne Ryan được đưa đến Tuần Châu (Hạ Long) nhưng không đi thăm vịnh Hạ Long và đi phà Gia Luận (Cát Hải, Hải Phòng) và lên tàu Hoàng Phương 16 biển kiểm soát đăng ký của Hải Phòng số hiệu HP4686 để du lịch tại Cát Bà. Nhưng tàu Hoàng Phương HP 4686 trước đây có hoạt động trên vịnh Hạ Long mang BKS QN-2040.

Tuy nhiên, ngày 28/8/2017, UBND TP Hạ Long có thông báo số 526 về việc chấm dứt hoạt động trên vịnh Hạ Long do chuyển vùng hoạt động sang địa bàn TP Hải Phòng. Kể từ tháng 8/2017 đến nay, các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh không cấp phép cho phương tiện mang BKS QN-2040 hay HP4686 tham quan vịnh Hạ Long và du khách Lynne Ryan cũng không có tên trong đăng ký du khách ngủ đêm trên vịnh Hạ Long.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet