Văn phòng Uber đóng cửa ngay sau thông tin về tay Grab

Văn phòng Uber tại số 71 Vạn Phúc (Hà Nội) tạm thời đóng cửa ngay sau thông tin Uber sáp nhập về Grab được phát đi rộng tãi sáng nay.

Văn phòng Uber đóng cửa ngay sau thông tin về tay Grab - ảnh 1

Thông báo tạm thời đóng cửa văn phòng Uber tại Hà Nội.

Theo khảo sát của phóng viên, văn phòng hỗ trợ của Uber tại địa chỉ 71 Vạn Phúc (Ba Đình, Hà Nội) đã tạm thời đóng cửa ngay sau thông tin Uber sáp nhập về Grab được phát đi rộng rãi sáng nay.

Một thông báo ngắn gọn được dán lên để thông báo cùng với động thái đóng tạm thời cửa văn phòng hỗ trợ tại Vạn Phúc (Hà Nội). Theo đó, thông báo này cho biết: "Văn phòng Uber tạm thời đóng cửa, ứng dụng Uber vẫn hoạt động bình thường. Thông tin Uber – Grab sẽ được gửi tới Hà Nội trong thời gian sớm nhất."

Quan sát của phóng viên cho thấy, có khá đông người tụ tập trước cửa văn phòng Uber. Một lượng đồ đạc đã bắt đầu được di chuyển.

Văn phòng Uber đóng cửa ngay sau thông tin về tay Grab - ảnh 2

Như đã đưa tin, sáng 26/3, Grab Việt Nam đã phát đi thông cáo cho hay đã chính thức thâu tóm Uber ở khu vực Đông Nam Á.

Theo đó, Uber sẽ sáp nhập vào Grab tại khu vực Đông Nam Á và Uber sẽ giữ 27,5% cổ phần trong Grab, tương ứng với thị phần của mỗi công ty. Đồng thời với thảo thuận này, CEO của Uber, ông Dara Khosrowshahi, sẽ tham gia vào Ban lãnh đạo của Grab.

Với việc sáp nhập này, Grab cũng sẽ tiếp nhận Uber Eats để ngay lập tức trở thành một công ty lớn trong lĩnh vực dịch vụ giao nhận thức ăn.

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, các tài xế Uber (xe máy và ô tô) cũng nhận được thông báo họ sẽ được chuyển sang hoạt động với ứng dụng Grab kể từ ngày 8/4/2018.

TIN LIÊN QUAN
Phúc Vinh
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều