Văn Phú Invest bị phạt, truy thu hơn 2 tỷ đồng tiền thuế

Cục thuế Hà Nội đã ban hành Quyết định việc xử lý vi phạm pháp luật về thuế đối với Công ty Cổ phần Đầu tư Văn Phú Invest (Mã CK: VPI).
Văn Phú Invest bị phạt, truy thu hơn 2 tỷ đồng tiền thuế.

Theo đó, VPI bị phạt do hành vi khai sai dẫn đến số tiền thuế phải nộp với mức phạt 20% số tiền thuế thiếu là hơn 336 triệu đồng, tiền phạt vi phạm hành chính với mức 2,1 triệu đồng do đã có hành vi khai sai nhưng không dẫn đến thiếu thuế phải nộp.

Về biện pháp khắc phục hậu quả, tổng số tiền truy thu qua kiểm tra là hơn 1,6 tỷ đồng. Trong đó, thuế giá trị gia tăng còn được khấu trừ cuối kỳ giảm 200 triệu đồng và truy thu thuế thu nhập nhập doanh nghiệp năm 2017 là 1,68 tỷ đồng. Công ty chưa thực hiện nộp đến ngày lập biên bản, do đó, số thuế truy thu còn phải nộp là 1,68 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, tính đến hết ngày 11/10/2018, Văn Phú Invest còn có gần 98 triệu đồng tiền chậm nộp, do có hành vi chậm nộp thuế thu nhập doanh nghiệp.

Tổng số tiền truy thu, tiền phạt, tiền chậm nộp là 2,11 tỷ đồng.

Văn Phú phải nộp số tiền này trong vòng 10 ngày kể từ ngày nhận được quyết định, nếu trong thời hạn này Văn Phú không nộp đủ sẽ bị cưỡng chế thuế theo quy định.

Trước đó, vào hồi tháng 9, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã công bố danh sách chủ đầu tư các dự án phát triển nhà ở trên địa bàn TP Hà Nội đang thế chấp bằng quyền sử dụng đất, thế chấp dự án và nhà ở hình thành trong tương lai. 

Theo đó, 92 dự án do chủ đầu tư đang thế chấp bằng quyền sử dụng đất, thế chấp dự án và nhà ở hình thành trong tương lai thuộc các dự án phát triển nhà ở trên địa bàn TP Hà Nội tính đến ngày 23/8/2018 thì Công ty CP Đầu tư Văn Phú – Invest cũng nằm trong dánh sách này.

Theo công bố,  Văn Phú Invest thế chấp bằng quyền sử dụng đất tại khu đất có ký hiệu TTDV-01, Khu đô thị mới An Hưng, phường La Khê và phường Dương Nội, quận Hà Đông, Hà Nội.

TIN LIÊN QUAN

Minh Thư

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều