Văn Viết Đức được Đại học Swinburne cấp học bổng toàn phần

Văn Viết Đức vừa được Đại học Công nghệ Swinburne, Australia, trao học bổng toàn phần trị giá 147.000 USD, sau khi giành chức vô địch cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia 2015.

Thông tin này được công bố trên fanpage chính thức của Đại sứ quán Australia tại Việt Nam. Theo đó, ông Layton Pike, Phó đại sứ Australia tại Việt Nam sẽ trực tiếp trao học bổng cho chàng trai quê Quảng Trị.

Văn Viết Đức được Đại học Swinburne cấp học bổng toàn phần - ảnh 1
Văn Viết Đức chụp ảnh cùng Phó đại sứ và bà Melissa Banks, Giám đốc phụ trách các vấn đề quốc tế của Đại học Swinburne. Ảnh: Fanpage Australia In Vietnam.

Đại học Công nghệ Swinburne ( Australia), điểm đến của các nhà vô địch chương trình Đường lên đỉnh Olympia, là một trong những đại học nghiên cứu chuyên sâu hàng đầu thế giới.

Huỳnh Anh Nhật Trường - thí sinh xếp thứ hai cuộc thi - được cấp học bổng bán phần của Đại học Công nghệ Swinburne.

Trước đó, trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2015, Văn Viết Đức - được mệnh danh "vua vượt chướng ngại vật" - đã giành vòng nguyệt quế năm thứ 15. 
Suất học bổng vừa nhận được cộng với kết quả thi THPT xuất sắc, Văn Viết Đức sẽ lựa chọn học trong nước hay du học. Nam sinh cho biết, chưa quyết định có du học trong thời gian tới hay không. Thực tế đã có trường hợp thí sinh vô địch Olympia từ chối học bổng của ngôi trường danh tiếng này.

Đại học Công nghệ Swinburne đã đồng hành cùng cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia từ những năm đầu phát sóng. Hầu hết các chủ nhân vòng nguyệt quế trong 15 vừa qua đều chọn trường này du học với học bổng toàn phần. 

Là một trong những ngôi trường nghiên cứu chuyên sâu hàng đầu thế giới, Đại học Công nghệ Swinburne có lĩnh vực đào tạo khá rộng, bao gồm: Văn học, Tâm lý học, Khoa học xã hội, Kinh doanh, Thương mại và Quản trị, Thiết kế, Phim và Truyền hình, Truyền thông Kỹ thuật số, Kỹ thuật, Hàng không, Công nghệ, Y tế và Dịch vụ cộng đồng, Quản lý Khách sạn, Du lịch, Quản lý Sự kiện, Công Nghệ Thông Tin, Truyền thông, Khoa học.

Trước đó, trao đổi với Zing.vn, bà Desma Smith, Giám đốc Phòng Đời sống Sinh viên Quốc tế, Đại học Công nghệ Swinburne, cho biết, trường có khóa học tiếng Anh cho những bạn trẻ đến từ Việt Nam, cũng như sinh viên quốc tế, cũng như luôn sẵn sàng hỗ trợ sinh viên nước ngoài, giúp các bạn theo kịp chương trình học và hòa nhập môi trường mới.

Trong kỳ thi vừa qua, điểm số các môn thi của Đức là Toán: 9 điểm, Vật lý: 9,5 điểm, Hóa học: 9,5 điểm, Tiếng Anh: 8,5 điểm, Ngữ văn: 5,75 điểm. Tổng 5 môn là 43,25 điểm. 

Đợt xét tuyển NV1 vào đại học, Đức được cộng 0,5 điểm ưu tiên khu vực. Theo danh sách Đại học Ngoại thương cơ sở II (TP HCM) cập nhật ngày 16/8, Viết Đức xếp thứ bảy ngành Kinh tế (khối A00) với 28,5 điểm. Đây cũng là ngành "nóng" nhất (600 chỉ tiêu) của trường, tập trung hồ sơ đăng ký xét tuyển mức 26-29 điểm.  

Với vị trí này, gần như chắc chắn tấm vé vào đại học nằm trong tay của đương kim vô địch Đường lên đỉnh Olympia.

Nguồn Zing.vn

TIN LIÊN QUAN
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều