Vắng Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, nhiều cử tri đề nghị lùi buổi tiếp xúc

Ông Nguyễn Văn Hiếu - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy có chuyến đi đột xuất ra miền Trung và Bắc để thăm các gia đình chính sách và người dân bị lũ lụt nên đã vắng mặt trong cuộc tiếp xúc cử tri tại quận 2, TP.HCM.

Chiều 26/7 các đại biểu HĐND TP.HCM đã có buổi tiếp xúc với cử tri quận 2 sau kỳ họp HĐND vừa qua. Tuy nhiên, 2 đại biểu gồm ông Nguyễn Văn Hiếu - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy và bà Nguyễn Thị Ngọc Hương, Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP vắng mặt. Chỉ có ông Nguyễn Hồng Hà – Phó trưởng ban VHXH của HĐND ngồi bàn chủ tọa.

Nhiều cử tri Thủ Thiêm không đồng ý với việc vắng tới 2/3 đại biểu, dù ông Hà đã giải thích rõ, bà Hương mới sinh con hồi đầu tháng 7 nên đang trong kỳ nghỉ thai sản, trong khi ông Hiếu có chuyến đi đột xuất ra miền Trung và Bắc để thăm các gia đình chính sách và người dân bị lũ lụt.

Ông Nguyễn Hồng Hà – Phó trưởng ban VHXH của HĐND tại buổi tiếp xúc cử tri 

“Anh Hiếu đề nghị hoãn buổi gặp mặt hôm nay để chờ đến khi về. Tuy nhiên giấy mời đã phát nên tôi đề nghị tiếp tục tổ chức, mọi ý kiến của bà con sẽ được ghi nhận và báo cáo lại đầy đủ” – ông Hà nói.

Tuy nhiên, nhiều cử tri Thủ Thiêm đề nghị hoãn buổi tiếp xúc này và tổ chức vào ngày khác để các đại biểu có thể tham dự đầy đủ. Họ yêu cầu sự có mặt của đại biểu Hiếu để chuyển ý kiến đến Bí thư Nguyễn Thiện Nhân.

Tiếp tục trả lời các cử tri, ông Nguyễn Hồng Hà khẳng định, mọi ý kiến trong các buổi tiếp xúc đều được MTTQ ghi lại và chuyển tới Thành ủy. Ông cũng cho hay, sẽ xin ý kiến ông Hiếu ngay để hoãn buổi gặp lại như đề nghị của cử tri Thủ Thiêm.

Tuy vậy, một số cử tri ở các phường khác phát biểu ý kiến đề nghị HĐND tổ chức một buổi gặp khác dành riêng cho cử tri Thủ Thiêm, còn họ vẫn sẽ tiếp tục buổi làm việc này vì có nhiều vấn đề khác chứ không chỉ có câu chuyện Thủ Thiêm.

Đứng lên phát biểu sau đó, ông Hà đề nghị tiếp tục buổi gặp với những cử tri thuộc các phường khác. Ông cũng thông tin sẽ bố trí cuộc gặp khác với cử tri Thủ Thiêm, nên buổi tiếp xúc hôm nay sẽ không đề cập vấn đề này.

Nhiều người ra về chờ cuộc tiếp xúc cử tri riêng về vấn đề Thủ Thiêm

Sau đó buổi tiếp xúc tiếp diễn. Một số người ra về để chờ buổi tiếp xúc với cử tri Thủ Thiêm.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Cường
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều