Vàng tăng giá kỷ lục, người dân mang vàng đi bán

Infonet - Lượng người đến giao dịch tại các cửa hàng vàng trên phố Trần Nhân Tông không có sự đột biến, tuy nhiên hầu hết người dân đến giao dịch đều là đi bán vàng nhằm hưởng sự chênh lệch giá.

Giá vàng phiên giao dịch chiều 4/10 đã đột ngột tăng tốc, tăng 290.000 đồng/lượng so với mức mở cửa sáng nay, hiện giá vàng SJC niêm yết tại Công ty vàng bạc đá quý DOJI 48,01 triệu đồng/lượng (mua vào) – 48,10 triệu đồng/lượng (bán ra). Giá vàng tăng bất ngờ nhiều người dân đã tận dụng cơ hội bán vàng nhằm hưởng lợi từ chênh giá.

Giá vàng trong nước tăng mạnh và cao hơn nhiều so đà tăng của giá vàng thế giới. Chiều 4/10, giá vàng thế giới đang giao dịch ở mức 1.784,4 USD/oz, tuy nhiên, giá vàng trong nước cao hơn thế giới khoảng 3,2 triệu đồng/lượng.

Vàng tăng giá kỷ lục, người dân mang vàng đi bán - ảnh 1 
 Lượng khách đến giao dịch tại các cửa hàng vàng trên phố Trần Nhân Tông không có sự tăng đột biến so với ngày thường dù giá vàng chạm mốc 48 triệu đồng/lượng.

Giá vàng cao kỉ lục từ 11 tháng trở lại đây, tuy nhiên lượng người đến giao dịch tại các cửa hàng vàng so với các ngày trước không đột biến. 
                                     
Khác với trước đây, thường khi giá tăng người dân lại đổ xô đi mua vàng tích trữ nhưng thời điểm giá tăng đột biến này đa số người dân đến các cửa hàng vàng giao dịch là bán ra vẫn có người mua vào nhưng lượng mua không quá lớn.

Bác Phạm Văn Công khách hàng tại cửa hàng vàng Phú Quý (Trần Nhân Tông) nói: Giá vàng mấy hôm nay đang tăng khá mạnh lên gần 48 triệu. So với hồi tôi mua giá chênh khoảng 4 triệu một lượng. Chắc còn tăng tiếp trong nay mai nhưng cũng có thể hạ xuống nên tôi quyết định bán đi một ít kiếm lời.

Chung quan điểm với bác Công cô Nguyễn Lý khách hàng tại cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu chia sẻ: Giá vàng xấp xỉ 48 triệu rồi, mấy hôm trước giá tăng tôi định bán nhưng người trong nhà gàn, chiều nay thấy lên mạnh tôi quyết mang số vàng tích trữ đi bán hưởng chênh giá, để biết đâu nó lại xuống.

“Cần tiền đầu tư cửa hàng nhân lúc giá vàng tăng nên tôi quyết bán luôn”. Chị Hảo có mặt tại cửa hàng chuyên bán vàng miếng của SJC thuộc Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI bày tỏ.

Anh Trần Văn Quý nhân viên cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu cho hay: Hôm nay chủ yếu người dân đến bán ra vì giá đang tăng mạnh, so với mấy tháng trước lời vài triệu một lượng rồi.

“So với sáng, chiều nay mọi người đến giao dịch không đông bằng dù đầu phiên buổi chiều giá tăng đột ngột, vẫn có khách đến mua vào vì nghĩ đầu tư vàng sinh lãi lớn nhưng số đó ít”, chú Nguyễn Tùng nhân viên cửa hàng vàng Đức Hùng trên phố Trần Nhân Tông cho hay.

 Vàng tăng giá kỷ lục, người dân mang vàng đi bán - ảnh 2
 Khách hàng đến chi nhánh SJC miền Bắc Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn ngoài bán, mua còn quan sát và khảo giá là chủ yếu.

Lượng khách đến giao dịch tại chi nhánh vàng SJC miền Bắc Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC (50 Giang Văn Minh) cũng khá đông nhưng phần lớn tham khảo giá, quan sát chứ chưa quyết định mua.

Anh Chu Mạnh nhân viên chi nhánh Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn tại Hà Nội SJC (50 Giang Văn Minh) cho biết: Khách đến có người bán, người mua, người dập lại vàng mà người đến khảo giá cũng chiếm tỉ lệ lớn. Vì mấy hôm nay giá vàng tăng nhưng tâm lý vẫn lưỡng lự nên chỉ đến quan sát, tham khảo giá xong về.

Dù giá tăng nhưng vẫn có nhưng người bỏ tiền ra mua vàng nhưng với số lượng ít chỉ vài chỉ chứ không phải tích trữ dài.

Chị Nguyễn Hạnh có mặt tại cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu nói: Biết là hôm nay giá tăng mạnh nhưng vì có việc nên tôi vẫn phải mua, tôi mua mấy chỉ thôi chứ mua nhiều thì cũng tốn mất khoản kha khá.

Phạm Thơm
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều