"Vấp" nhiều tin tiêu cực, BQL đường sắt đô thị TP.HCM sẽ họp báo ngày mai

Trước những sự việc xảy ra liên tiếp gây dư luận không tốt, vào 8h30’ ngày mai 26/12, Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM sẽ tổ chức họp báo để thông tin tới người dân.
Trưởng Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM Lê Nguyễn Minh Quang đã 2 lần viết đơn xin thôi việc.

Theo thông báo “khẩn” của Văn phòng Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM, cuộc họp sẽ được tổ chức tại “Hội trường Diên Hồng” tại địa chỉ 29, Lê Quý Đôn, quận 3. Chủ trì buổi họp báo sẽ là lãnh đạo Ban quản lý.

Trong vòng 1 tuần qua, trên các phương tiện truyền thông liên tục xuất hiện thông tin tiêu cực liên quan đến Ban quản lý đường sắt đô thị. Đầu tiên là việc Trưởng Ban quản lý Lê Nguyễn Minh Quang viết đơn xin thôi việc vì lý do cá nhân.

Ngay sau đó xuất hiện thêm thông tin ông Hoàng Như Cương – Phó ban quản lý dự án, Bí thư Đảng ủy cũng đã xuất cảnh ra nước ngoài dù chưa được cấp có thẩm quyền cho phép. Trước khi đi ông Cương cũng đã kịp viết đơn xin nghỉ việc.

Ngoài ra ông Dương Hữu Hòa - Chủ tịch Công đoàn Ban quản lý đường sắt đô thị, Giám đốc Ban Quản lý dự án 1 (tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên) cũng đã nộp đơn xin nghỉ việc để “đi chữa bệnh”. Tuy nhiên, do chưa được chấp thuận nên ông Hòa vẫn làm việc bình thường.

Theo UBND TP, đến nay chưa có quyết định chính thức về lá đơn xin nghỉ việc của ông Quang, cũng như vấn đề phát sinh với ông Cương.

Theo thông tin mới nhất, trưa 25/12 một lãnh đạo Sở Giao thông vận tải TP.HCM xác nhận với báo chí rằng thiết kế tường vây đường hầm metro đoạn từ ga Bến Thành đến ga Nhà hát TP đã bị thay đổi, giảm từ 2m xuống còn 1,5m.

TIN LIÊN QUAN

Phong Vũ

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều