Vật liệu lạ bị cài trên xe ô tô của cán bộ kiểm lâm là một viên pháo đã nổ

Ngày 15/1, Công an tỉnh Bình Phước phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Phước đã làm rõ 1 khối vật liệu (nghi là mìn tự chế) được cài trên xe ô tô của ông Nguyễn Văn Hữu - Phó phòng pháp chế Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Phước.

 

Lực lượng chức năng tại hiện trường.

Trao đổi qua điện thoại với PV vào sáng nay, Đại tá Trần Thắng Phúc, Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước cho biết: Vật thể lạ là vỏ của một viên pháo đã nổ do Trung Quốc sản xuất. Đây là một trò đùa tai quái, nhưng mang lại hậu quả là lực lượng của nhiều cơ quan chức năng phải vào cuộc cùng người chủ phương tiện xử lý vụ việc.

Theo Đại tá Phúc, do vị trí chiếc xe để không có camera an ninh nên việc làm rõ đối tượng trêu đùa, cố ý gây ra sự việc gặp nhiều khó khăn.

Như trước đó đã đưa tin, khoảng 7h30’ ngày 14/1, ông Hữu lái ô tô  và đậu phía ngoài khuôn viên nghĩa trang TP. Đồng Xoài. Sau khi dự tang lễ người quen, ông Hữu trở ra lái ô tô về hướng huyện Đồng Phú.

Khi di chuyển đến đoạn cổng khu công nghiệp Bắc Đồng Phú (thị trấn Tân Phú), vị phó phòng pháp chế dừng xe và phát hiện vật lạ đặt trước đầu xe.

Ngay sau đó, ông Hữu đã trình báo cơ quan chức năng địa phương. Nhận tin báo, Công an tỉnh đã phối hợp với Bộ chỉ huy quân sự tỉnh tiến hành phong tỏa hiện trường.

Tại đây, lực lượng công binh của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đã tiến hành rà soát bom mìn, xử lý đưa vật thể ra khỏi ô tô để đi kiểm tra, làm rõ.

Khối vật liệu lạ được gỡ ra có hình trụ tròn, dài khoảng 15cm, đường kính khoảng 20cm, phía trên đầu có hai dây điện thò ra ngoài cách nhau khoảng 2cm.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Tuấn
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều